Ông lớn thời trang Nhật Bản chốt lịch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Quỳnh Như - 08:10, 31/08/2018

TheLEADERHãng thời trang hàng đầu Nhật Bản Uniqlo đang bắt đầu chuẩn bị tuyển dụng nhân sự phục vụ cho việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP. HCM vào đầu năm 2019.

Ông lớn thời trang Nhật Bản chốt lịch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam
Một cửa hàng của Uniqlo tại châu Á

Uniqlo sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam tại TP. HCM vào đầu năm 2019, động thái này bước đầu thể hiện quyết tâm tiếp cận và mở rộng mạnh mẽ thị trường Đông Nam Á của thương hiệu đến từ Nhật Bản này.

"Việc gia nhập thị trường Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nhãn hàng Uniqlo nói riêng và Fast Retailling nói chung. Đông Nam Á từ lâu đã trở thành thị trường chủ lực, thúc đẩy sự tăng trưởng công ty. Chúng tôi rất tin tưởng và lạc quan vào tương lai khi gia nhập vào nền kinh tế và thị trường bán lẻ hấp dẫn này", ông Tadashi Yanai, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Fast Retailing, tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo cho biết.

Lãnh đạo tập đoàn này cũng tiết lộ, sau cửa hàng đầu tiên, Uniqlo sẽ mở thêm vài cửa hàng nữa tại TP. HCM, trước khi mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác. Đồng thời, Uniqlo sẽ giới thiệu chương trình Ứng viên quản lý Uniqlo (Uniqlo Manager Candidate - UMC) trong thời gian tới, hoạt động này nằm trong kế hoạch tìm kiếm nhân sự nhằm phát triển thị trường của công ty tại Việt Nam.

Chiến lược của Uniqlo trong thời gian đầu tiếp cận thị trường Việt Nam chính là LifeWear - những mẫu trang phục thời trang đa dạng đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi, với chất lượng cao, giá cả hợp lý và không ngừng đổi mới.

Bên cạnh việc mở rộng kinh doanh, Uniqlo cũng cam kết sẽ nỗ lực đóng góp tích cực cho nền kinh tế và những hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. 

Fast Retailing Co., Ltd., là một trong những tập đoàn bán lẻ trang phục lớn nhất Nhật Bản và thế giới, thiết kế, sản xuất và kinh doanh với 7 thương hiệu chính: Comptoir des Cotonniers, GU, Helmut Lang, J Brand, Princesse tam.tam, Theory và Uniqlo.

Tính riêng trong năm tài chính 2017 (kết thúc vào 31/8/2017, doanh thu toàn cầu của Fast Retailing khoảng hơn 1,86 nghìn tỷ Yên (tương đương khoảng 16,87 tỷ USD).

Hiện tại, Fast Retailing có khoảng 2.000 cửa hàng tại 20 thị trường trên thế giới bao gồm Nhật Bản, Úc, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Mỹ và Thụy Điển.

Ngoài ra, Grameen Uniqlo, một doanh nghiệp xã hội được thành lập tại Bangladesh vào tháng 9/2010, hiện đang điều hành một số cửa hàng Grameen Uniqlo tại Dhaka.

Uniqlo sở hữu một mô hình kinh doanh tích hợp, theo đó, công ty sẽ thiết kế, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh trang phục giản dị với chất lượng cao, phục vụ được nhu cầu của mọi lứa tuổi.