Ông Nguyễn Hồ Nam từ nhiệm vị trí Chủ tịch Bamboo Capital

Hứa Phương - 13:31, 27/04/2024

TheLEADERÔng Nguyễn Hồ Nam từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital sau khi trúng cử vào vị trí thành viên HĐQT ngân hàng Eximbank.

Ông Nguyễn Hồ Nam từ nhiệm vị trí Chủ tịch Bamboo Capital
Ông Nguyễn Hồ Nam từ nhiệm vị trí Chủ tịch Bamboo Capital ngay sau khi được bầu làm thành viên HĐQT ngân hàng Eximbank. Ảnh Ý Thi

Một ngày trước khi diễn ra ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (Bamboo Capital), ông Nguyễn Hồ Nam đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Lý do từ nhiệm của ông Nam là để tập trung công tác phụ trách Hội đồng sáng lập và Hội đồng cố vấn trong việc chỉ đạo định hướng chiến lược Tập đoàn Bamboo Capital.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Bamboo Capital đã thông qua tờ trình miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nam. Đáng chú ý, việc từ nhiệm diễn ra sau khi ông Nam được bầu vào HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Lý giả về nguyên nhân từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT ông Nam cho biết, việc này đã có sự chuẩn bị kỹ càng, từng bước cho cá nhân ông và cho tập đoàn.

Trước đó, Bamboo Capital đã có thông báo đến cổ đông, đối tác về định hướng trẻ hoá các vị trí lãnh đạo và thực tế đã trẻ hoá vị trí tổng giám đốc. Hơn 10 năm qua, Bamboo Capital được lãnh đạo bởi các nhân sự chủ chốt gọi là Hội đồng sáng lập ban đầu gồm 9 thành viên.

Nhưng từ năm 2017, Bamboo Capital đã có định hướng trẻ hoá lãnh đạo và đến thời điểm này đã chuẩn bị được đội ngũ kế cận vị trí lãnh đạo 12 thành viên, bên cạnh đó còn có thêm 24 nhân sự chiến lược, 42 nhân sự lõi.

Trên tinh thần đó, 9 thành viên sáng lập trước đây sẽ rút lên HĐQT hoặc Hội đồng chiến lược (được đổi tên từ Hội đồng sáng lập) để tạo điều kiện cho đội ngũ kế cận nắm bắt trọng trách với tâm thế mới hơn, vững vàng và có cơ sở hơn để phát triển tập đoàn ổn định theo định hướng không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân, thành viên nào. Việc này sẽ giúp Bamboo Capital an toàn hơn, linh động hơn không phụ thuộc vào nhóm cổ đông hay cá nhân nào.

“Tôi và anh Tài (ông Nguyễn Thế Tài, người từ nhiệm vì trí tổng giám đốc trước đó) sẽ chuyển lên Hội đồng chiến lược để sát cánh với tập đoàn với không gian rộng hơn, có nhiều thời gian trong việc giám sát, định hướng, tìm kiếm cơ hội mang tính đột phá cho Bamboo Capital. Đây là chiến lược táo bạo, để tạo ra giá trị Bamboo Capital và cổ đông”, ông Nam nói.

Trước đó không lâu, ông Nguyễn Thế Tài cũng từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc và Nguyễn Tùng Lâm được bổ nhiệm thay thế.

Năm 2024, Bamboo Capital đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 6.102 tỷ đồng và lãi ròng 951 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn 151% và 556% so với mức thực hiện của năm 2023.