Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế chống dịch Covid-19

Thiên Ân - 13:30, 31/12/2021

Tổng kinh phí Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng Thừa Thiên Huế lần này gần 4 tỷ đồng.

Tiếp tục chương trình thứ 7 cũng là chương trình thiện nguyện cuối cùng của năm 2021, ngày 29/12, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn địa ốc Kim Oanh) đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế tặng thuốc trị Covid-19, vật tư y tế và lương thực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. 

Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế chống dịch Covid-19
Tổng kinh phí Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng Thừa Thiên Huế lần này gần 4 tỷ đồng.

Tổng kinh phí quỹ trao tặng Thừa Thiên Huế gần 4 tỷ đồng gồm 4.700 phần thuốc trị Covid-19, hàng chục ngàn thiết bị vật tư y tế, máy móc, oxy và hơn 100 tấn gạo.

Đón nhận tấm lòng vàng của bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh, người con xứ Huế, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ từ thiện Kim Oanh: “Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp thì những nhu yếu phẩm như gạo, trang thiết bị y tế trực tiếp chống dịch là rất quý báu, cần thiết, nồng ấm và nghĩa tình”.

Trong những ngày quê hương Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, là một người xa quê, luôn đau đáu về nguồn cội, bà Đặng Thị Kim Oanh đã tìm mua những những liều thuốc tốt nhất hỗ trợ tỉnh.

Thông qua chương trình “Tri ân quê hương nguồn cội”, bà mong rằng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái đến trong mỗi người con xứ Huế đang sống, học tập làm việc ở khắp mọi nơi hãy đồng hành, góp sức cùng quê hương đẩy lùi dịch Covid-19.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế chống dịch Covid-19 1
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng tỉnh Thừa Thiên Huế thuốc trị Covid-19, vật tư y tế và lương thực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi kết thúc buổi lễ, sở y tế, công an tỉnh và 9 huyện thị thành phố thuộc tỉnh đã cử đoàn đến nhận thuốc men, lương thực nhanh chóng đưa về hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn cũng như lao động thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các thiết bị y tế sẽ chuyển về trung tâm y tế, các tổ lưu động tiếp xúc, điều trị F0.

Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng trao tặng thêm gạo và chi phí sinh hoạt hỗ trợ 200 ngôi chùa, tự viện vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 vì các đơn vị này phải hạn chế sinh hoạt để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Khép lại năm 2021 với những điều tốt đẹp nhất dành tặng cộng đồng, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức 7 chương trình lớn, ý nghĩa, đi qua hơn 20 tỉnh thành phố trao tặng 74 hệ thống máy thở chuyên sâu, máy lọc máu; hơn 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 hỗ trợ hơn gần 60.000 F0 sớm được chữa lành; 22.000 túi an sinh hỗ trợ công nhân, người nghèo khó; 300 tấn gạo; nấu 13.000 tô bún bò huế bồi dưỡng sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu... Tổng kinh phí thiện nguyện thực hiện trong năm 2021 lên tới gần 90 tỷ đồng.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế chống dịch Covid-19 2
Chủ tịch Kim Oanh trao quà cho người dân

Với những hoạt động cộng đồng kiên trì và bền bỉ xuất phát từ thiện tâm, bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch thiện Kim Oanh đã được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 do bạn đọc báo Vietnamnet bình chọn vì đã có những đóng góp thiết thực, hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.