Ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Zalo

Han Sovy - 14:39, 12/10/2018

TheLEADERSự hợp tác mới giữa 2 công ty công nghệ lớn tại Việt Nam được nhận định sẽ đem lại nhiều lợi ích song phương, góp phần làm phong phú thêm những lựa chọn cho khách hàng trong bối cảnh thương mại điện tử đa kênh tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh cả về chất lẫn lượng.

Ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Zalo
Đại diện Zalo và Haravan trong buổi lễ ký kết ra mắt giải pháp mới

Thương mại điện tử và thương mại di động được xem là xu thế chung và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Trong bối cảnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội để mở rộng các kênh bán hàng tiềm năng khác bên cạnh các phương pháp truyền thống.

Theo công ty nghiên cứu Euromonitor, đến năm 2020, giá trị của thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt 2,5 tỉ USD, tăng hơn gấp đôi so với năm 2017. Còn theo ước tính của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, quy mô thị trường thương mại điện tử có thể đạt đến 10 tỉ USD vào năm 2020.

Trước bối cảnh trên, ‘Giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện trên nền tảng Zalo’ vừa được công bố không chỉ mang đến nhiều giá trị cộng sinh cho các bên tham gia mà còn củng cố thêm những khả năng, tính liên kết giữa giải pháp bán hàng đa kênh (omnichannel) và các nền tảng mạng liên lạc trực tuyến trong thời đại số tại Việt Nam.

Theo đó, giải pháp toàn diện của Haravan giúp các doanh nghiệp đồng bộ sản phẩm dễ dàng từ Haravan sang kinh doanh trên Zalo trong khi các đơn hàng phát sinh từ Zalo được quản lý dễ dàng bởi hệ thống Haravan (thông qua API). Nói cách khác, khách hàng sử dụng giải pháp Haravan được tiếp cận kênh bán hàng mới là Zalo còn các khách hàng đang kinh doanh trên Zalo có thể sử dụng Haravan các giải pháp của Haravan.

Không chỉ quản lý bán hàng, người kinh doanh còn có thể quản lý tương tác, giao tiếp trực tiếp với khách hàng trên Zalo thông qua nền tảng của Haravan và lưu trữ thông tin khách hàng, phân loại khách hàng cực kỳ tiện lợi, như một nền tảng CRM (Hệ thống quản lý thông tin khách hàng) thu nhỏ, nhờ đó mà các người kinh doanh có thể tối đa hoá hiệu quả của việc bán hàng trên Zalo, chăm sóc khách hàng tốt nhất và bán lại cho khách hàng cũ không tốn tiền quảng cáo như trước.

Ngoài ra còn có các hỗ trợ đặc biệt cho doanh nghiệp như: cập nhật trạng thái đơn hàng qua tin nhắn Zalo, gửi tin nhắn giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi… Bên cạnh đó, Haravan còn giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng linh hoạt bằng cách nhắn tin chăm sóc khách hàng qua Zalo hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm chi phí bán hàng, chi phí marketing cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, công cụ này có thể lên kịch bản để gửi thông tin cho khách hàng hoàn toàn tự động vào những ngày đặc biệt như sinh nhật của khách hàng, giống như cơ chế của một chatbot. Cụ thể, Haravan đã phát triển một giải pháp công nghệ hỗ trợ người kinh doanh/ doanh nghiệp khai thác tối đa hiệu quả bán hàng trên Zalo, đơn giản hóa quy trình quản lý đơn hàng, lưu trữ thông tin khách hàng phát sinh từ cả 2 kênh.

Trong giai đoạn đầu tiên của ra mắt giải pháp (từ tháng 10/2018 đến hết tháng 12/2018), Haravan sẽ tập trung cung cấp giải pháp và hỗ trợ cho top 1.000 doanh nghiệp bán lẻ và thương hiệu lớn tại Việt Nam trên nền tảng Zalo, để mang đến hiệu quả kinh doanh cao nhất cho các doanh nghiệp trong giai đoạn mùa cao điểm mua sắm cuối năm sắp đến.

Tính đến thời điểm hiện tại, Haravan là đơn vị duy nhất cung cấp nền tảng công nghệ trên Zalo.

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan chia sẻ: “Những doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng giải pháp sẽ được Zalo và Haravan cam kết hỗ trợ tích cực để đạt được hiệu quả kinh doanh thiết thực, không chỉ hỗ trợ ở mặt giải pháp công nghệ, mà còn là chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án thành công, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp với thương mại điện tử trong năm 2019 – 2020”.

Giám đốc kinh doanh Zalo Nguyễn Công Chính nhận định, với những giá trị mà Haravan đã mang lại cho hơn 20.000 người kinh doanh và thương hiệu Việt Nam trong thời gian qua, giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp đang tham gia thị trường thương mại điện tử.