Ra mắt Liên minh Công nghiệp G20

Minh Anh - 08:40, 04/04/2024

TheLEADERLiên minh Công nghiệp G20 vừa chính thức ra mắt với sứ mệnh cung cấp bộ giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhằm xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp bền vững, nâng cao sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu.

Ra mắt Liên minh Công nghiệp G20
Ban sáng lập Liên minh Công nghiệp G20 ra mắt.

Liên minh Công nghiệp G20 đặt mục tiêu trở thành thương hiệu mạnh cả trong nước và quốc tế, tham gia vào những dự án quy mô quốc gia, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Liên minh cũng cam kết đưa ra những giải pháp đóng góp vào sự phát triển bền vững của hệ sinh thái công nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh Công nghiệp G20 chia sẻ, sứ mệnh G20 hướng tới là cung cấp các dịch vụ và giải pháp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Việt Nam.

G20 mong muốn tạo nên một sự kết nối mạnh mẽ, xây dựng một liên minh đoàn kết để đẩy mạnh hiệu quả, cùng nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong nước và tham gia sâu vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu.

Để từng bước hiện thực hóa sứ mệnh này, trong thời gian tới, liên minh sẽ tập trung tiếp cận và hợp tác mật thiết với các chủ đầu tư khu công nghiệp, các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, liên minh sẽ tổ chức định kỳ các chương trình xúc tiến đầu tư, giới thiệu cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và nhiều quốc gia khác.

Với năng lực và kinh nghiệm đáng tin cậy của các thành viên sáng lập, liên minh sẽ cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái công nghiệp chuyên nghiệp, trở thành đối tác đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, ông Khánh chia sẻ.

Liên minh Công nghiệp G20 thành lập ban đầu bởi năm thành viên sáng lập gồm Công ty CP Đầu tư và phân phối DTJ, Công ty CP BRD Việt Nam, Công ty TNHH Tư vấn và xây lắp PCCC NTK, Công ty TNHH LIFE – Cuộc sống, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển Việt Nhật.

Đây đều là các công ty uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn phát triển khu công nghiệp, xúc tiến đầu tư, xây dựng hạ tầng và nhà xưởng, cung cấp giải pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, các công ty cũng đồng hành với khách hàng, đối tác trong việc quản lý vận hành khu công nghiệp hướng tới khu công nghiệp xanh, carbon thấp, 

Cũng trong buổi lễ ra mắt, liên minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Đầu tư Hưng Yên - chủ đầu tư cụm công nghiệp Hưng Yên, Công ty CP Vertexco Sóc Đăng - chủ đầu tư cụm công nghiệp Sóc Đăng, Quỹ Đầu tư quốc tế GreenYellow - quỹ đầu tư trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về năng lượng sạch, bền vững. 

Theo đó, liên minh chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước cho các khu và cụm công nghiệp này. 

Các lĩnh vực được ưu tiên thu hút đầu tư gồm công nghiệp hỗ trợ khuôn mẫu, thiết bị điện tử, điện lạnh, công nghệ mới, cơ khí chính xác, linh kiện máy móc, vật liệu composite, vật liệu dẻo, siêu bền và nhẹ, thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, các sản phẩm phụ liệu dệt may, dịch vụ kho vận, ô tô, xe máy và phụ tùng ô tô xe máy…