Tài chính
Sài Gòn Capital huy động 3.000 tỷ đồng phát triển dự án Our City
Khu đô thị Our City tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng trước đây do tập đoàn Hiệp Phong (Trung Quốc) làm chủ đầu tư, đã được chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư trong nước.
Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty cổ phần Sài Gòn Capital vừa phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 60 tháng với lãi suất 12,5%/năm.
Trước đó, vào ngày 29/9 và 5/10, Sài Gòn Capital cũng đã phát hành thành công 2 lô trái phiếu đều có giá trị 1.000 tỷ đồng với kỳ hạn, lãi suất tương tự.
Dữ liệu từ HNX cho thấy, Sài Gòn Capital đang có vốn điều lệ 590 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng, công ty này đã huy động thành công 3 lô trái phiếu với trị gấp hơn 5 lần vốn điều lệ hiện có.
Các lô trái phiếu được phát hành nhằm mục đích huy động vốn để thực hiện chương trình, dự án đầu tư góp vốn vào đầu tư xây dựng ‘Khu đô thị Our City tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng do Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam làm chủ đầu tư.
Thông tin đăng ký giao dịch bảo đảm cho biết, Sài Gòn Capital và Công ty Hiệp Phong đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh ngày 26/9/2023 để đầu tư xây dựng dự án này.

Về dự án đầu tư, khu đô thị Our City có quy mô hơn 43 ha, được Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam khởi công xây dựng vào năm 2008 và tổ chức lễ mở bán dự án vào tháng 12/2014.
Khi đó, đây là dự án bất động sản đầu tiên của Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Hiệp Phong Hong Kong - Trung Quốc (Qia Feng Holdings Limited).
Theo quy hoạch tổng thể, tổng diện tích xây dựng của dự án là hơn 680.000 m2, bao gồm 5 khu nhà sinh thái với sản phẩm chủ đạo là các biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề và một khu thương mại tổng hợp cỡ lớn.
Đầu năm nay, Công ty Hiệp Phong đã thay đổi cơ cấu cổ đông. Theo đăng ký kinh doanh gần nhất hôm 14/11, hai cổ đông của công ty gồm ông Nguyễn Hồng Trường (83,6%) và bà Dương Thị Hoa (16,4%). Vốn điều lệ của công ty được tăng lên 1.110 tỷ đồng.
Bộ Tài chính: Thị trường trái phiếu doanh nghiệp phục hồi rõ nét
Lợi nhuận Vietbank chịu áp lực chi phí tăng và biên lãi thuần co hẹp
Dù quy mô tài sản và tín dụng vẫn tăng, Vietbank mới hoàn thành chưa đến một nửa mục tiêu lợi nhuận năm 2025, phản ánh thách thức trong môi trường lãi suất thấp và chi phí hoạt động leo thang.
Thời điểm vàng để Việt Nam khởi động trung tâm tài chính quốc tế
Việt Nam đứng trước cơ hội vàng để hình thành trung tâm tài chính quốc tế, khi token hóa tài sản và blockchain mở đường cho tài chính số.
Techcombank và ShopeePay hợp tác mở tài khoản ngân hàng ngay trên ứng dụng ví điện tử
Techcombank và ShopeePay, chính thức công bố hợp tác, triển khai tính năng mở tài khoản Techcombank và liên kết ví điện tử trực tiếp ngay trên ứng dụng ShopeePay.
Chứng khoán Vietcap ngừng kế hoạch làm sàn tài sản số
Lãnh đạo Vietcap cho biết, công ty bắt nghiên cứu về sàn giao dịch tài sản số từ đầu năm ngoái, nhưng đã quyết định rút lui vào tháng 8 năm nay.
Tổng giám đốc MB: Lãi suất tăng, nhưng không đáng lo
Chia sẻ bên lề diễn đàn MB Economic Insights 2025, Tổng giám đốc MB, ông Phạm Như Ánh tin rằng, tăng lãi suất là xu hướng tất yếu, nhưng điều này không đáng lo.
Thủ tướng: ‘3 cùng’ với cộng đồng doanh nghiệp
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần: cùng lắng nghe, thấu hiểu; cùng niềm tin, khát vọng và cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng
Hà Nội muốn 'phủ sóng' trạm sạc xe điện, chuẩn bị cho 'phủ xanh' giao thông nội đô
Trạm sạc xe điện sẽ được ưu tiên thí điểm mở rộng để tạo nền tảng chuyển đổi giao thông xanh trên địa bàn TP. Hà Nội.
Tập đoàn TH 'tô cam' thúc đẩy bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số
Bước sang năm thứ tư đồng hành cùng Chính phủ, Liên Hợp Quốc, chiến dịch “Tô cam 2025” của Tập đoàn TH, Bac A Bank, TH School và Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục được khởi động trong Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”, chiến dịch năm nay không chỉ nối dài sắc cam của hi vọng, mà còn khẳng định một cam kết bền bỉ: đồng hành cùng phụ nữ Việt trên hành trình kiến tạo hạnh phúc đích thực - hạnh phúc được xây bằng sự an toàn, tôn trọng và bình đẳng.
Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung được điều động, chỉ định giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Vingroup góp vốn thành lập 3 công ty cho trụ cột văn hóa
Ngày 10/11/2025, Tập đoàn Vingroup công bố bổ sung trụ cột mới là văn hóa, bên cạnh các lĩnh vực công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ, hạ tầng, năng lượng xanh và thiện nguyện xã hội. Với tinh thần phụng sự xã hội, trụ cột văn hóa sẽ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc truyền thống, đồng thời thúc đẩy sáng tạo và phát triển nghệ thuật hiện đại, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân, lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Lợi nhuận Vietbank chịu áp lực chi phí tăng và biên lãi thuần co hẹp
Dù quy mô tài sản và tín dụng vẫn tăng, Vietbank mới hoàn thành chưa đến một nửa mục tiêu lợi nhuận năm 2025, phản ánh thách thức trong môi trường lãi suất thấp và chi phí hoạt động leo thang.
Tập đoàn BRG được trao tặng Cờ thi đua Chính phủ
Với những thành tích xuất sắc và đóng góp trong nhiều lĩnh vực, Tập đoàn BRG vinh dự là tập đoàn kinh tế duy nhất của TP. Hà Nội được Chính phủ trao tặng Cờ thi đua năm 2024.


















































