Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận hoạt động tiếp tục đạt kỷ lục

Hoàng Nhân - 10:53, 09/01/2018

TheLEADERTập đoàn điện tử khổng lồ sẽ công bố báo cáo thu nhập cho quý cuối cùng của năm tài chính 2017 vào cuối tháng này.

Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận hoạt động tiếp tục đạt kỷ lục
Điện thoại Galaxy Note 8. Ảnh: Kim Hong Ji/Reuters

Tập đoàn Điện tử Samsung cho biết, lợi nhuận hoạt động quý IV/2017 được dự kiến sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến nay, do nhu cầu đối với các linh kiện điện tử tăng mạnh.

Hôm nay (9/1), Công ty cho biết họ dự kiến lợi nhuận hoạt động đạt mức 15,1 nghìn tỷ won (14,1 tỷ USD) trong quý IV, tăng 64% so với mức 9,22 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Samsung dự kiến doanh thu sẽ tăng lên 66 nghìn tỷ won từ mức 53,33 nghìn tỷ won trong cùng khoảng thời gian.

Các chuyên gia phân tích của S&P Global Market Intelligence kỳ vọng rằng công ty công nghệ cao của Hàn Quốc sẽ đạt mức lợi nhuận hoạt động 16 nghìn tỷ won và doanh thu 67,1 nghìn tỷ won. Đồng won đang được giao dịch gần mức cao trong 3 năm trong tháng này, ảnh hưởng đáng kể đến các công ty xuất khẩu như Samsung.

Tuy nhiên, quý IV/2017 kết thúc vào ngày 30/12 sẽ đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt mức lợi nhuận hoạt động cao.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chất bán dẫn lớn nhất thế giới, sẽ báo cáo thu nhập cuối cùng vào cuối tháng này. Thị trường hy vọng Công ty sẽ tiết lộ chi tiết về kết quả bán hàng của Galaxy Note 8 - chiếc điện thoại nối tiếp của Galaxy Note 7 hồi năm ngoái và là đối thủ của chiếc iPhone X của Apple.

Nhu cầu đối với sản phẩm chip nhớ của Samsung đang gia tăng nhanh chóng bởi sự lan rộng của các thiết bị kết nối internet và sự thúc đẩy rộng rãi hơn của ngành công nghệ cao vào trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, bộ máy nhân sự của Samsung vẫn đang gặp khó khăn khi Chủ tịch của tập đoàn này lâm bệnh, Phó Chủ tịch tập đoàn - người lãnh đạo trên thực tế của Samsung - ông Lee Jae-yong đang ngồi tù và công ty đã thay thế cả ba vị trí đồng giám đốc điều hành vào cuối tháng 10.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm khoảng 9% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 vì một số nhà đầu tư lo ngại việc giảm giá các sản phẩm chip nhớ. Nhưng tính chung trong cả năm, cổ phiếu đã tăng khoảng 40% với mức tăng khoảng 22% đối với chỉ số Kospi chuẩn.