Khởi nghiệp
Startup an ninh mạng của Vingroup gọi vốn 20 triệu USD
Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - nhà sáng lập và CEO VinCSS cho biết, sau gần 6 năm khởi nghiệp, VinCSS hiện tiến rất nhanh tới điểm hòa vốn.
Tháng 10 năm ngoái, VinCSS - công ty con của Vingroup đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải - nhà đồng sáng Canavi, và là người từng được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2017 làm Giám đốc huy động vốn.
Chia sẻ với báo giới, ông Hải cho biết, VinCSS đã bắt đầu vòng gọi vốn Series B sẽ hoàn thành trong năm 2024, cùng tâm thế cởi mở với tất cả nhà đầu tư tiềm năng.
Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, quy mô vòng gọi vốn Series B của VinCSS có thể lên tới 20 triệu USD. Hiện startup này đang trong quá trình đàm phán với 7 nhà đầu tư, và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2024.
Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để đầu tư mạnh vào việc mở rộng thị trường, đẩy mạnh các hoạt động R&D và duy trì vị thế tiên phong của VinCSS trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - nhà sáng lập và CEO VinCSS cho biết, sau gần 6 năm khởi nghiệp, VinCSS hiện tiến rất nhanh tới điểm hòa vốn.
Mục tiêu của VinCSS đặt ra là hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực "xác thực mạnh không mật khẩu" và quản lý định danh.

Được thành lập năm 2018, VinCSS ra đời trong bối cảnh tình trạng lộ lọt dữ liệu tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động, bởi nó diễn ra khá công khai, phổ biến và có hệ thống.
Nhiều trang web đen công khai rao bán dữ liệu của doanh nghiệp, cá nhân và điều đáng ngại là qua xác minh, những dữ liệu này đều chính xác 100%.
Một trong những biện pháp để hạn chế tình trạng bị lộ lọt, đánh cắp dữ liệu là dùng mật khẩu mạnh. Tuy nhiên, nếu người dùng đặt quá nhiều mật khẩu cho các ứng dụng khác nhau sẽ dễ dẫn tới quên mật khẩu.
Vì thế xác thực mạnh không dùng mật khẩu là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng vừa không phải nhớ mật khẩu, vừa tạo ra một bộ giáp bảo vệ mạnh mẽ hơn.
Xác thực mạnh không mật khẩu (thuật ngữ chuyên ngành gọi là passwordless) đang nhận được sự quan tâm hết sức mạnh mẽ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Theo số liệu của VinCSS, 41% các bộ phận CNTT ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã triển khai áp dụng xác thực mạnh không mật khẩu, 68% người dùng ở khu vực này nhìn nhận xác thực mạnh không mật khẩu là cực kỳ quan trọng.
Thị trường toàn cầu cho xác thực mạnh không mật khẩu được định giá 6,6 tỉ USD trong năm 2021 và ước tính đạt 53,59 tỉ USD vào năm 2030.
Hiện tại, VinCSS đang cung cấp giải pháp xác thực trong các nhà máy tự động, thành phố thông minh, ô tô thông minh và các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phức tạp đòi hỏi khả năng mở rộng nhanh chóng và hiệu quả.
Không những vậy, VinCSS còn có lợi thế cạnh tranh về chi phí do công ty làm chủ toàn bộ dòng sản phẩm và công nghệ của mình mà không phụ thuộc vào các nhà cung cấp.
Trong số đó, nhóm giải pháp quản lý định danh và truy cập của VinCSS đã đạt được thành công đáng kể khi được Frost & Sullivan - tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín toàn cầu, công nhận là doanh nghiệp hàng đầu về xác thực không mật khẩu tại Đông Nam Á.
Lợi nhuận các ví điện tử đang phân hóa
Những chuyến xe xanh trên mọi miền tổ quốc
Nhờ có sự chung tay của các nhà sản xuất, ứng dụng gọi xe, công ty khởi nghiệp, từ đầu đường cho tới cuối ngõ, những chiếc xe điện đã ngày một trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, hướng tới hình thành hệ sinh thái giao vận xanh trên cả nước.
Thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng và fintech
Đằng sau sự lớn mạnh và đa dạng dịch vụ, tiện ích tài chính từ các fintech như: ZaloPay, MoMo, hay Cake là những cái bắt tay đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng truyền thống.
Cựu CEO Go-viet mở chuỗi cà phê công nghệ
Dù không tiết lộ số tiền cụ thể, nhưng việc chuỗi Révi Coffee & Tea được quỹ ngoại rót vốn đã đánh dấu sự trở lại của dòng vốn ngoại với thị trường cà phê Việt Nam.
Grab và Gojek có thể sáp nhập
Trước đó, mối lương duyên giữa hai ứng dụng gọi xe bắt đầu vào cuối năm 2020, khi Grab và Gojek được cho là đã đồng ý về một số điều khoản của thỏa thuận sáp nhập.
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng
Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Vì sao Đất Xanh Group cấp thiết tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng?
Nhà sáng lập Đất Xanh Group, Lương Trí Thìn khẳng định tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 10.000 tỷ đồng để trở thành công ty cấp trung và cỡ lớn.
BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM
BIM Land – thành viên BIM Group, khởi động tổ hợp căn hộ cao cấp phong cách khách sạn SkyM tại khu đô thị vịnh biển Halong Marina (Quảng Ninh). Dự án được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho mô hình nghỉ dưỡng – lưu trú – đầu tư ngay tại trung tâm du lịch năng động bậc nhất miền Bắc.
Mùa đại hội chỉ tiến không lùi
Mùa đại hội năm nay chứng kiến các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam thể hiện tinh thần "chỉ tiến không lùi", như lời khẳng định về nội lực quốc gia trước những bất ổn toàn cầu.
V-Green cùng 4 đối tác đầu tư 300 triệu USD làm 63.000 cổng sạc VinFast tại Indonesia
V-Green và các đối tác gồm Chargecore, Chargepoint, Amarta Group và CVS, cam kết đầu tư 300 triệu USD để phát triển hạ tầng trạm sạc tại Indonesia.
Hóa dầu Long Sơn tiếp tục thổi bay nghìn tỷ lợi nhuận của SCG
Được kỳ vọng là dự án chiến lược tại Việt Nam nhưng đến hiện tại, Tổ hợp hóa dầu Long Sơn đang gây áp lực tài chính lớn cho Tập đoàn SCG.