Startup giáo dục Marathon Education nhận vốn vòng hạt giống

Việt Hưng - 20:11, 07/10/2022

TheLEADERNăm ngoái, Marathon từng huy động được 1,5 triệu USD vốn đầu tư cho vòng tiền hạt giống. Sau hơn một năm thành lập, startup duy trì tốc độ tăng trưởng 30% mỗi tháng.

Marathon Education - nền tảng học tập trực tuyến tại Việt Nam đã nhận đầu tư vòng hạt giống từ Vulcan Capital, chi nhánh đầu tư của nhà đồng sáng lập Microsoft - Paul Allen dẫn đầu. Tuy nhiên, giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Ngoài Vulcan Capital, thương vụ còn có sự tham gia của một số nhà đầu tư khác gồm: Forge Ventures, DSG Consumer Partners, và Goodwater Capital.

Nguồn vốn mới được Marathon Education sử dụng để phát triển và mở rộng các sản phẩm. Bên cạnh đó, startup này cũng dự định mở thêm các trung tâm học tập và trải nghiệm tại các tỉnh khác, ngoài Hà Nội và TP. HCM.

Năm ngoái, Marathon từng huy động được 1,5 triệu USD vốn đầu tư cho vòng tiền hạt giống. Sau hơn một năm thành lập, startup duy trì tốc độ tăng trưởng 30% mỗi tháng.

Marathon được ra đời vào đầu năm 2021, bởi hai nhà sáng lập là Phạm Đức và Trần Việt Tùng. Phạm Đức là cựu chuyên viên quản lý đầu tư tại quỹ TPG Capital. Còn Trần Việt Tùng từng phụ trách nền tảng du lịch trực tuyến - Klook chi nhánh Việt Nam.

Cả hai đều có cùng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tất cả học sinh tiếp cận với đội ngũ giáo viên hàng đầu Việt Nam.

Startup giáo dục Marathon Education nhận vốn vòng hạt giống
Marathon được ra đời vào đầu năm 2021, bởi hai nhà sáng lập là Phạm Đức và Trần Việt Tùng

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các nền tảng học trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội. Để có thể trụ vững giữa thị trường đầy tính cạnh tranh ấy, Marathon đã chọn cho mình một hướng đi tuy đơn giản nhưng lại thật sự khác biệt, đó là tập trung vào chất lượng.

Bên cạnh đó, khi hợp tác với Marathon Education, giáo viên cũng sẽ được tập trung 100% vào việc giảng dạy mà không cần quan tâm đến công tác tuyển sinh, tiếp thị hay liên lạc với phụ huynh.

Sự khác biệt của Marathon còn nằm ở việc nền tảng này không thu sẵn nội dung và phát lại như một số nền tảng học trực tuyến khác trên thị trường. Thay vào đó, Marathon chú trọng vào việc dạy livestream trực tiếp để tạo sự kết nối giữa giáo viên và học sinh, tăng tính tương tác nhằm mang lại những trải nghiệm dạy và học thật sự sinh động, thú vị.

Ngoài giáo viên, Marathon Education còn có đội ngũ cố vấn học tập chuyên theo sát học sinh trong từng buổi, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức. Đồng thời, nền tảng này còn có các công cụ phân tích dữ liệu cho phép phụ huynh theo dõi tiến độ và trình độ học tập của con cái.

Sắp tới, nền tảng dạy và học livestream trực tuyến này sẽ bổ sung những môn học ngoại khóa khác như lập trình, mỹ thuật,… và mở rộng quy mô khóa học. Ngoài ra, sau khi nhận vốn đầu tư, Marathon cũng sẽ phát triển những giải pháp công nghệ hiệu quả hơn.