Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 16:22, 19/08/2022

TheLEADERKể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người.

Geniebook - startup giáo dục lớn nhất Singapore đang đẩy mạnh các hoạt động tại Việt Nam thông qua việc thiết lập trụ sở làm việc mới, hướng tới mục tiêu đào tạo 1 triệu người học tại nước ta.

Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người.

Riêng tại Việt Nam, doanh thu của Geniebook đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Tháng 10/2021, Geniebook đã kêu gọi thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Geniebook được xây dựng dựa trên việc kết hợp các công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra một nền tảng học tập hiệu quả và dễ dàng tiếp cận. 

Geniebook mang đến bộ sản phẩm học tập trực tuyến hiệu quả giúp học sinh tối ưu hóa tiến độ học tập đối với các môn tiếng Anh, tiếng Trung, Toán học và Khoa học - dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia của Singapore cho cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.

"Các bài tập được cá nhân hóa phục vụ mục tiêu của mỗi học sinh; các bài thuyết trình và bài giảng sinh động, đầy tính tương tác; hệ thống điểm thưởng theo cơ chế trò chơi… chính là những tính năng vượt trội và cơ sở vững chắc giúp Geniebook không ngừng phát triển trong suốt thời gian qua", ông Neo Zhizhong, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Geniebook cho biết.

Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam
Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam

Mục tiêu cốt lõi của Geniebook là tạo điều kiện để học sinh có thể học nhanh và hiệu quả hơn, giúp các em tự tin trở thành những người có ích, cống hiến cho xã hội.

Riêng tại Việt Nam, Geniebook chú trọng vào việc trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức học thuật tốt, để thích nghi với sự thay đổi khó lường của thế giới và kiến tạo tương lai dựa trên tầm nhìn của cá nhân mỗi học sinh.

Nỗ lực này của Geniebook cũng song hành với các tuyên bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) những năm gần đây về sự cần thiết phải chuẩn bị cho thế hệ trẻ trước những thách thức trong tương lai.

Năm 2018, OECD đã chính thức khởi động dự án Tương lai của Giáo dục và Kỹ năng 2030 nhằm tìm kiếm phương pháp hiệu quả trong việc giúp người học hình thành quyền tự quyết, xây dựng ý thức về mục đích sống và các kỹ năng cần thiết để kiến tạo cuộc sống cá nhân cũng như giúp ích cho cộng đồng.

Trong một cuộc họp vào năm 2022, các chuyên gia từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã khẳng định: "Việc xây dựng các hệ thống giáo dục sẵn sàng cho tương lai (và có khả năng chống lại đại dịch) đòi hỏi phải có chương trình giảng dạy phù hợp với thế kỷ 21, kết hợp với việc cung cấp nhất quán các phương thức hướng dẫn dễ tiếp cận, xây dựng nền tảng vững chắc suốt đời, giúp người học thích nghi và tự tin phát triển các năng lực mới. Giáo dục chuyên biệt nên chú trọng vào các kỹ năng cần thiết trong thực tế và là cầu nối giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng với nguồn nhân lực tài năng sẵn có".

Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam 1
Riêng tại Việt Nam, doanh thu của Geniebook đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020

Trên phương diện này, Geniebook là startup tiên phong trong việc định hình xu hướng giáo dục tương lai. Bằng sự cá nhân hóa và những đổi mới liên tục, Geniebook không những góp phần cải thiện thành tích học tập mà còn trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21.

Điển hình, học sinh Geniebook có thể dễ dàng học cùng với bạn bè từ chính cộng đồng mà Geniebook tạo ra. Bên cạnh đó, bảng theo dõi tiến độ được cá nhân hóa sẽ khuyến khích việc tự học và làm chủ các nội dung học tập.

Đồng thời, Geniebook còn kết hợp các tính năng trò chơi hóa như phần thưởng và chuỗi thành tích để thu hút người học.

Ngoài ra, Geniebook còn tích hợp nhiều sáng kiến khác để đem đến một phương tiện giáo dục hấp dẫn và hiệu quả cho cả học sinh lẫn phụ huynh, bao gồm: trải nghiệm kết hợp trực tuyến và trực tiếp (O2O), chuyên gia tham vấn cho phụ huynh, triển khai thường niên các trại hè Changemakers trên toàn quốc, các cuộc thi về công nghệ cho học sinh…

"Chúng tôi luôn nỗ lực để tìm ra nhiều phương pháp hơn nữa nhằm giúp học sinh đạt được mục tiêu trong học tập", bà Alicia Cheong, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Vận hành Geniebook cho biết.