Startup giáo dục trực tuyến KYNA tăng tốc với vòng gọi vốn mới

Việt Hưng - 16:16, 30/01/2019

TheLEADERHoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến (e-learning) gần 5 năm, KYNA thu hút hơn 600.000 học viên ở mọi độ tuổi với các giải pháp giáo dục trực tuyến đa dạng.

Quỹ đầu tư SEAF Women’s Opportunity Fund; Cyberagent Capital và một số nhà đầu tư khác vừa công bố rót vốn vào startup giáo dục trực tuyến KYNA.

CyberAgent Capital (mới đổi tên từ CyberAgent Ventures) là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, tập trung vào việc đầu tư và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp có liên quan đến Internet với đội ngũ sáng lập giàu tiềm năng. Không chỉ cấp vốn cho doanh nghiệp, CyberAgent Capital còn hỗ trợ quản lý, phát triển sản phẩm, dịch vụ cũng như tư vấn chuyên môn cho các hoạt động khác của công ty, nhờ đội ngũ giàu kinh nghiệm.

SEAF là một công ty quản lý quỹ chuyên đầu tư vốn cổ phần tư nhân vào thị trường mới nổi nhắm đến mục tiêu đạt được lợi nhuận tài chính và tạo ra tác động xã hội đáng kể thông qua cung cấp vốn, xây dựng năng lực và cung cấp mạng lưới toàn cầu hỗ trợ mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quỹ SEAF Women’s Opportunity Fund đầu tư chủ yếu vào các doanh nghiệp do nữ lãnh đạo ở Việt Nam, Philippines và Indonesia với mức đầu tư tới 2 triệu USD cho mỗi khoản đầu tư.

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến (e-learning) gần 5 năm, KYNA thu hút hơn 600.000 học viên ở mọi độ tuổi với các giải pháp giáo dục trực tuyến đa dạng như Kyna.vn cung cấp các khóa học đào tạo kỹ năng ở nhiều lĩnh vực và Kynaforkids.vn cung cấp các khóa học về Toán học, tiếng Anh cho trẻ từ mẫu giáo đến tiểu học.

Phía KYNA cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để đầu tư thêm vào sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của startup này là sản phẩm đào tạo trực tuyến cho trẻ. 

Hiện nay, đã có hơn 150.000 phụ huynh cho con theo học các chương trình Toán học, Tiếng Anh của Kynaforkids. Với hình ảnh vui nhộn, nội dung chất lượng, Kynaforkids giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và trẻ vẫn có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Bà Hồ Hồng Bảo Trâm - Đồng sáng lập và CEO của KYNA cho hay: "Nhận được nguồn vốn mới sẽ giúp KYNA đẩy nhanh tiến độ ra mắt các sản phẩm, tối ưu công nghệ và trải nghiệm học tập của học viên và mở rộng thị trường".

Còn theo Bà Jennifer Buckley, Giám Đốc Điều Hành của SEAF Women’s Opportunity Fund, "Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của Kyna và mang lại tác động xã hội to lớn qua việc đào tạo kỹ năng cho người trưởng thành, cũng như mang lại giải pháp đào tạo trực tuyến hữu ích cho trẻ em".

Thành lập vào năm 2013, KYNA là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Mục tiêu của KYNA là mang đến các giải pháp đào tạo đa dạng. 

Trong đó, công ty cung cấp các khóa đào tạo ở đa dạng lĩnh vực cho người trưởng thành như kỹ năng làm cha mẹ, ngoại ngữ, tiếp thị, kỹ năng mềm, tài chính và kinh doanh... Bên cạnh đó, Kyna còn cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu như Abbott, Đất Xanh, Samsung...