Startup NFT Việt Nam huy động thành công 2,5 triệu USD

Việt Hưng - 13:53, 25/04/2022

TheLEADERAura Network được xây dựng như là một giải pháp để áp dụng NFT rộng rãi và mở đường cho việc tích hợp các ứng dụng vào Metaverse.

Aura Network, một startup blockchain dành cho NFT (non-fungible token), đã huy động được 2,5 triệu USD vòng gọi vốn hạt giống.

Vòng hạt giống có sự tham gia của nhiều đối tác blockchain nổi tiếng, gồm Coin98 Ventures, GBV Capital, Impossible Finance, Kucoin Labs, Kyber Ventures, GUILDFI, Avatar by Avalanche, MEXC Pioneer, TPX Ventures, Redline Dao và OIG.

Các đối tác kinh doanh đáng chú ý khác - Vanda Capital, Deo Network, Ahamove, Ecomobi và Pencil Group - cũng tham gia.

Khoản tài trợ cho phép Aura Network tiếp tục hướng đến mục tiêu tạo ra một khuôn khổ chung cho NFT và tối đa hóa khả năng tương tác. Ngoài ra, việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh cũng là điều bắt buộc cho tham vọng dài hạn của công ty.

Startup NFT Việt Nam huy động thành công 2,5 triệu USD
Startup NFT Việt Nam huy động thành công 2,5 triệu USD

Công ty cho biết muốn thúc đẩy việc áp dụng NFT và tầm nhìn về việc xây dựng một tương lai có khả năng tương tác cao cho người dùng Internet.

Được biết, NFT là một dạng chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, được coi là nền tảng quan trọng cho metaverse và Web3 - những công nghệ có thể định hình thế hệ tiếp theo của Internet.

Tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi NFT vẫn còn là một thách thức do không thân thiện với người dùng không quen sử dụng tiền mã hóa và chưa có nhiều ứng dụng dành cho đối tượng người dùng phổ biến.

Aura Network được xây dựng như là một giải pháp để áp dụng NFT rộng rãi và mở đường cho việc tích hợp các ứng dụng vào Metaverse.

Startup Aura Network được sáng lập từ những chuyên gia có niềm đam mê blockchain mãnh liệt như ông Trần Hoàng Giang; Giám đốc điều hành FPT Software - ông Trần Đăng Hòa và cựu Phó Tổng Giám đốc Masan Group là ông Nguyễn Anh Nguyên.

Ông Trần Hoàng Giang, người sáng lập Aura Network, đồng thời là thành viên Hội đồng Công nghệ Forbes cho biết: "Tôi tin tưởng vào tương lai và tiềm năng phát triển đột phá của NFT, vào sức mạnh của cộng đồng blockchain và hệ sinh thái mà Aura Network đang xây dựng, đặc biệt là khi thế giới đang được mã hóa nhiều hơn".