Startup nhân sự hoạt động ở Việt Nam gọi vốn 50 triệu USD

Việt Hưng - 09:58, 12/09/2022

TheLEADERĐến nay, Glints đã chào đón hơn 3 triệu nhân tài từ 5 thị trường là Indonesia, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Đài Loan. Trước đó, Glints ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2019.

Glints - startup chuyên phát triển nghề nghiệp và tuyển dụng tại Đông Nam Á đã huy động thành công 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D với sự tham gia của DCM Ventures, Lavender Hill Capital và nhà đầu tư hiện tại là PERSOL Holdings.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia và ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư như Endeavor Catalyst và các nhà đầu tư hiện tại bao gồm: Monk’s Hill Ventures, Fresco Capital, và Binny Bansal, nhà đồng sáng lập của Flipkart.

Đến nay, Glints đã chào đón hơn 3 triệu nhân tài từ 5 thị trường là Indonesia, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Đài Loan. Glints đồng hành cùng 50.000 công ty khởi nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia như AIA, IKEA, GetGo, KKday, và Gameloft.

Glints ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2019, với ba gói giải pháp chính: nền tảng Tìm việc (JobSearch), Tuyển dụng (Recruitment) và Quản lý Nhân tài (Managed Talent).

Trang tuyển dụng của Glints đã đồng hành và hỗ trợ hơn 500.000 ứng viên trong quá trình tìm việc cũng như hơn 4.200 nhà tuyển dụng trên hành trình chiêu mộ nhân tài. Một vài doanh nghiệp lớn mà Glints trở thành đối tác tuyển dụng có thể kể đến như Gameloft, FPT, Panasonic, Viettel.

"Sứ mệnh của Glints là giúp đỡ 120 triệu nhân tài ở Đông Nam Á khai phá tiềm năng bản thân. Chúng tôi tin rằng xây dựng và phát triển sự nghiệp là một chặng đường dài, đòi hỏi một hệ sinh thái toàn diện về tuyển dụng và phát triển nhân lực để ươm mầm các thế hệ trẻ tài năng, giúp họ phát triển sự nghiệp toàn diện thay vì chỉ dừng lại ở việc kết nối nhân tài với nhà tuyển dụng.

Startup nhân sự hoạt động ở Việt Nam gọi vốn 50 triệu USD
Startup nhân sự hoạt động ở Việt Nam gọi vốn 50 triệu USD

Glints liên tục mở rộng quy mô và nhận thức được sự phát triển không ngừng của thị trường việc làm, nhưng tôn chỉ của chúng tôi chưa từng thay đổi, đó là: mọi cá nhân đều có quyền và cơ hội khám phá tiềm năng của bản thân một khi họ được tiếp cận các cơ hội và hỗ trợ phù hợp", Oswald Yeo - CEO kiêm đồng sáng lập của Glints cho biết.

Nguồn vốn được huy động sẽ được Glints sử dụng để mở rộng sang thị trường Philippines, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trên toàn cầu, mở rộng các gói sản phẩm và dịch vụ tại Glints, đồng thời xây dựng và phát triển các bộ phận về công nghệ. 

Bên cạnh đó, mở rộng cơ hội và nguồn lực để hỗ trợ nhân tài phát triển sẽ là trọng tâm chính trong các hoạt động của Glints trong thời gian tới.

Doanh thu hàng năm và lợi nhuận gộp của Glints đã tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục xu hướng tăng phần trăm doanh thu hàng năm ở mức ba con số nhờ sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái bao gồm nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau như Tuyển dụng (Recruitment), Quản lý Nhân tài (Managed Talent), Tìm việc (JobSearch), Lớp học chuyên gia (ExpertClass) và Cộng đồng (Community).

Mô hình tuyển dụng nhân sự làm việc từ xa của Glints tiếp tục tăng trưởng gấp đôi do các nhà tuyển dụng đã bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa về nhân sự và doanh nghiệp và tổ chức quan tâm đến việc tuyển dụng nhân tài làm việc từ xa đến từ khu vực Đông Nam Á. 

Số lượng việc làm từ xa, xuyên biên giới tăng gấp 11 lần trong 2 năm qua, chứng minh nhu cầu tuyển dụng nhân lực cư trú ngoài quốc gia và vùng lãnh thổ mà công ty đang hoạt động. Glints cũng ghi nhận tỷ suất lợi nhuận khả quan từ các bộ phận kinh doanh, với thị trường Indonesia và Việt Nam tiếp tục mang lại mức lợi nhuận tốt.

Ngoài ra, các bộ phận chịu trách nhiệm cho từng khu vực cùng với mô hình kinh doanh lấy công nghệ làm nền tảng của Glints đã hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu tuyển dụng và quản lý nhân viên trên khắp Đông Nam Á, giúp tăng gấp đôi hiệu quả tuyển dụng, tiết kiệm ít nhất 40% chi phí so với các phương pháp tuyển dụng truyền thống.

Bên cạnh đó, Xiaoyin Zhang, Cổ đông Sáng lập của Lavender Hill Capital kiêm cựu Giám đốc Goldman Sachs TMT Trung Quốc, người đã hỗ trợ Tencent, Alibaba và Baidu niêm yết trên thị trường chứng khoán và Ramon Zeng, General Partner của DCM Ventures, sẽ tham gia vào hội đồng quản trị.