Startup ứng lương GIMO nhận vốn hơn 17 triệu USD

Việt Hưng - 12:16, 25/07/2023

TheLEADERPhía GIMO cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp công ty phát triển thêm nhiều sản phẩm và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, đồng thời khởi động các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ người lao động yếu thế.

GIMO - startup Việt hoạt động trong mảng ứng lương linh hoạt (EWA) đã huy động thành công 17,1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura, với sự tham gia của Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator.

Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư mới gồm: Genting Ventures, TKG Taekwang, George Kent và AlteriQ Global.

Nguồn vốn GIMO huy động được trong vòng Series A lần cao hơn nhiều lần so với thông tin đồn đoán trước đó, khi con số chỉ rơi vào khoảng 4,6 triệu USD.

Phía GIMO cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp công ty phát triển thêm nhiều sản phẩm và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, đồng thời khởi động các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ người lao động yếu thế.

"Chúng tôi đang tiến gần hơn tới tầm nhìn thúc đẩy tài chính toàn diện, giúp cải tiến sản phẩm và mang lại tác động tích cực cho cộng đồng yếu thế về tài chính tại Việt Nam", ông Nguyễn Anh Quân - Đồng sáng lập và CEO của GIMO chia sẻ.

Startup ứng lương GIMO nhận vốn hơn 17 triệu USD
Startup ứng lương GIMO nhận vốn hơn 17 triệu USD

GIMO được biết đến là một fintech với nền tảng ứng lương tức thì cho người lao động Việt Nam, được sáng lập bởi hai doanh nhân 8x là Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Anh Quân vào cuối năm 2019.

Cụ thể, công ty cung cấp nền tảng, giúp công ty có thể tính toán lương của người lao động mọi thời điểm, từ đó cho phép người lao động có thể lĩnh lương sớm trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp.

Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng. Và điều quan trọng là mọi giao dịch đều minh bạch, cập nhật theo thời gian thực.

Hiện tại, đã có gần 500.000 người lao động từ gần 100 doanh nghiệp đang được tiếp cận với giải pháp nhận lương sớm của GIMO, giúp họ chủ động hơn về tài chính.

Bất chấp các khó khăn của nền kinh tế trong năm 2023, GIMO vẫn ghi nhận mức tăng trưởng đạt 15% và hướng tới mục tiêu phục vụ 2,5 triệu người lao động vào năm 2025.

Theo báo cáo của KPMG năm 2022, người dùng thường mong muốn nhận lương sớm từ hai đến ba lần mỗi tháng - tần suất tương tự hình thức trả lương hàng tuần hoặc hai tuần một lần, nhằm chi trả cho những khoản phí khác nhau.

Giải pháp nhận lương linh hoạt không chỉ giúp họ trang trải những chi phí phát sinh mà còn cả những chi phí sinh hoạt hàng ngày, qua đó giúp họ cảm thấy an tâm hơn trong cuộc sống.