Analytic
Hotline: 08887 08817

Động lực tăng trưởng mới từ tài sản trí tuệ

Doanh nghiệp Việt cần đầu tư vào đổi mới sáng tạo để tăng sức đề kháng và thoát khỏi bẫy tăng trưởng âm.

Khởi nghiệp cần nguồn tiền khôn ngoan

Quản trị lấy nhân sự làm lõi, quản trị tài chính khéo léo và khôn ngoan cùng với việc đề cao sự hiểu biết, kinh nghiệm, mối quan hệ và sự ảnh hưởng của các nhà đầu tư trong hệ sinh thái là ba yếu tố quan trọng trong năm 2024 đối với các nhà khởi nghiệp nói riêng và những người làm kinh doanh nói chung.

Làn sóng khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo

Cho đến nay, các startup AI tạo sinh đã chuyển đổi nhiều ngành nghề, chẳng hạn ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, truyền thông và giải trí, giáo dục và chơi game.

Nhiều cơ hội cho công ty khởi nghiệp Việt ở Hồng Kông

Các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng nhiều hỗ trợ, ưu đãi khi kinh doanh tại Hồng Kông.

Hạt mầm trí tuệ nhân tạo Việt Nam đang nảy nở

Tại Việt Nam, thị trường trí tuệ nhân tạo đã có những tín hiệu đầy hứa hẹn đầu tiên.

Từ ‘chợ đồ si’ đến thị trường tỷ đô

Thị trường kinh doanh hàng thời trang đã qua sử dụng dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh khi thời trang nhanh không còn chỗ đứng, nhường chỗ cho xu thế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Gỡ khó để ngành game đạt doanh thu tỷ đô

Sự phân mảnh giữa sản xuất và phát hành trò chơi điện tử (game) cũng như những định kiến về ngành game là lý do khiến ngành này có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa phát triển được tương xứng.

Quân cờ domino của Đại học Hồng Đức

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trường Đại học Hồng Đức vừa chính thức ra mắt với vai trò là đơn vị đầu mối của hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Startup là nhân tố thúc đẩy phát triển bền vững

Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ quyết tâm gắn liền sự phát triển quốc gia với các mục tiêu phát triển bền vững, với nhân tố không thể thiếu là các startup, công ty khởi nghiệp sáng tạo.

Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp

Phải có sự rõ ràng về cơ chế, chính sách và sự đồng bộ trong triển khai thì các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp mới có thể trở thành thương hiệu quốc gia, là điểm đến khi bất cứ ai có ý tưởng khởi nghiệp.