Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước muốn đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu nội bảng hiện là 2,02% sau khi các tổ chức tín dụng đã xử lý được 163,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2018.

Tín dụng tăng trưởng 5,74% trong 5 tháng đầu năm 2019

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng trưởng khá trong khi các lĩnh vực rủi ro được kiểm soát chặt chẽ theo định hướng.

Ngân hàng tích cực khơi thông nguồn vốn tới doanh nghiệp nhỏ và vừa

Là lực lượng đông đảo và có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, song bộ phận doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

World Bank hỗ trợ TP.HCM 125 triệu USD cải cách thể chế

Mục tiêu nhằm loại bỏ những rào cản thể chế, tạo điều kiện cho TP.HCM xử lý những thách thức cấp thiết nhất về quản trị đô thị.

VietABank tăng lãi suất lên 9,1% để đạt mục tiêu huy động gần 50 nghìn tỷ đồng

Dù đặt mục tiêu tăng trưởng huy động tiền gửi lên đến 15% đạt gần 50 nghìn tỷ đồng nhưng cho vay khách hàng của VietABank dự kiến chỉ tăng trưởng 6% trong năm nay.

VPBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 1.700 tỷ đồng trong quý I

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý I/2019, với tổng thu nhập hợp nhất hơn 7.900 tỷ đồng.

Công ty tài chính tiêu dùng báo lỗ 52 tỷ đồng

Công ty tài chính Tín Việt sau khi chuyển đổi mô hình từ cho vay truyền thống sang cho vay tiêu dùng đã gặp nhiều khó khăn và chịu thua lỗ trong năm đầu tiên hoạt động theo mô hình mới.

Techcombank lãi vượt 10.000 tỷ đồng dù cho vay khách hàng giảm nhẹ

Ngân hàng Kỹ thương Techcombank vừa báo cáo kết quả kinh doanh vượt trội trong số các ngân hàng tư nhân. Cụ thể, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 10.661 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2017.

Tín dụng tăng trưởng chậm nhưng được sử dụng hiệu quả và phân bổ phù hợp

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung nguồn vốn tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực là động lực cho tăng trưởng; các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp.

‘Phấn đấu giảm tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%’

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết 01 vừa được Chính phủ ban hàng hôm 1/1/2019.