Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm

Nhóm PV - 17:33, 02/12/2017

Do tài xế trả tiền lẻ và phản ứng quyết liệt, trạm BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc buộc lòng phải xả trạm để các xe lưu thông.

Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm

Trưa nay, lượng xe qua trạm BOT Cai Lậy đông theo cả hai hướng trên QL 1.

Khoảng 11h45, một tài xế ô tô 4 chỗ đi hướng Sài Gòn - miền Tây đã dừng tại trạm BOT Cai Lậy và hỏi nhân viên thu phí: “Vị trí xe tôi đang đậu là của Nhà nước, của dân hay của BOT?

Nếu đây là của BOT thì tui phải trả tiền cho BOT đúng không? Thì đây tôi trả tiền, còn mời qua bên kia là tôi không có trả tiền".

Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm
Tài xế tiếp tục trả tiền lẻ để qua trạm BOT Cai Lậy.

Tài xế này khẳng định chỉ làm việc tại đất của BOT. Sau khi nói chuyện, tài xế lấy tiền lẻ ra mua vé qua trạm và đưa dư 100 đồng.

Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm 1
Nhân viên thối lại 100 đồng cho tài xế. Ảnh: Trần Chánh Nghĩa.

Sau đó, nhân viên BOT Cai Lậy thối lại cho anh này 200 đồng. Tuy nhiên tài xế nhất quyết không chịu mà chỉ nhận 100 đồng.

Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm 2
Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm 3
Tài xế và người dân bức xúc đòi BOT Cai Lậy dời trạm vì cho rằng đặt sai vị trí.
Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm 4
Giao thông qua khu vực bị ùn tắc vào trưa nay.

Nhân viên BOT đành lấy 100 đồng thối lại cho tài xế. Vụ việc kéo dài khoảng 5 phút khiến giao thông ùn tắc kéo dài, trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để tái lập lưu thông.

Khoảng 12h30, nhiều tài xế lưu thông hướng miền Tây - TP.HCM, tiếp tục bức xúc phản đối yêu cầu rời trạm thu phí.

“QL1 của ông bà để lại, hàng năm chúng tôi vẫn đóng phí đường bộ vậy bây giờ còn đặt trạm phí ở đây nữa thì ai không bức xúc.

Chúng tôi đi tuyến tránh thì trả tiền, còn không đi thì nhất quyết không trả tiền”, một tài xế dừng xe tại cabin trạm thu phí nói.

Các tài xế phản ứng rất quyết liệt, họ phản ánh với các nhân viên BOT Cai Lậy về việc vị trí trạm đặt sai. Sau đó, họ dừng xe không chịu đi tiếp và cũng không chịu đóng phí.

Trước tình trạng này, BOT Cai Lậy phải xả trạm. Tuy nhiên, đến khi thu phí trở lại bị các tài xế khác phản ứng vì kẻ đóng phí, người không.

Tài xế Hùng (chạy xe khách tuyến Đồng Tháp – miền Tây) nói: “Thấy xe đi trước không phải mua vé nên tôi chạy theo thì nhân viên kéo thanh chắn xuống làm phải thắng gấp, khiến nhiều hành khách trong đó có trẻ em, người già bị thương”.

Chị Lê Thị Kim Huệ, khách trên 1 xe ô tô bước xuống bức xúc nói: “Hàng năm tôi đã đóng phí cầu đường rồi mà bây giờ chặn người lấy tiền là sao. Tôi đi QL1 chứ có đi tuyến tránh đâu mà thu”.

Trước việc BOT Cai Lậy quyết không xả trạm, có ít nhất 2 xe đã tông thanh barie để qua trạm.

Nhân viên điều phối tại BOT Cai Lậy cho biết, được lệnh khi có tài xế phản đối, sẽ mời ra khu vực được bố trí riêng để giải quyết. Nếu các tài xế không chịu đi và không đóng phí, họ cũng sẽ cho qua nhưng camera sẽ ghi hình lại.

Hiện BOT Cai Lậy liên tục xả trạm khi ùn tắc.