Tiêu điểm
Tài xế trả tiền lẻ, BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc phải xả trạm
Do tài xế trả tiền lẻ và phản ứng quyết liệt, trạm BOT Cai Lậy tiếp tục ùn tắc buộc lòng phải xả trạm để các xe lưu thông.

Trưa nay, lượng xe qua trạm BOT Cai Lậy đông theo cả hai hướng trên QL 1.
Khoảng 11h45, một tài xế ô tô 4 chỗ đi hướng Sài Gòn - miền Tây đã dừng tại trạm BOT Cai Lậy và hỏi nhân viên thu phí: “Vị trí xe tôi đang đậu là của Nhà nước, của dân hay của BOT?
Nếu đây là của BOT thì tui phải trả tiền cho BOT đúng không? Thì đây tôi trả tiền, còn mời qua bên kia là tôi không có trả tiền".

Tài xế này khẳng định chỉ làm việc tại đất của BOT. Sau khi nói chuyện, tài xế lấy tiền lẻ ra mua vé qua trạm và đưa dư 100 đồng.

Sau đó, nhân viên BOT Cai Lậy thối lại cho anh này 200 đồng. Tuy nhiên tài xế nhất quyết không chịu mà chỉ nhận 100 đồng.



Nhân viên BOT đành lấy 100 đồng thối lại cho tài xế. Vụ việc kéo dài khoảng 5 phút khiến giao thông ùn tắc kéo dài, trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để tái lập lưu thông.
Khoảng 12h30, nhiều tài xế lưu thông hướng miền Tây - TP.HCM, tiếp tục bức xúc phản đối yêu cầu rời trạm thu phí.
“QL1 của ông bà để lại, hàng năm chúng tôi vẫn đóng phí đường bộ vậy bây giờ còn đặt trạm phí ở đây nữa thì ai không bức xúc.
Chúng tôi đi tuyến tránh thì trả tiền, còn không đi thì nhất quyết không trả tiền”, một tài xế dừng xe tại cabin trạm thu phí nói.
Các tài xế phản ứng rất quyết liệt, họ phản ánh với các nhân viên BOT Cai Lậy về việc vị trí trạm đặt sai. Sau đó, họ dừng xe không chịu đi tiếp và cũng không chịu đóng phí.
Trước tình trạng này, BOT Cai Lậy phải xả trạm. Tuy nhiên, đến khi thu phí trở lại bị các tài xế khác phản ứng vì kẻ đóng phí, người không.
Tài xế Hùng (chạy xe khách tuyến Đồng Tháp – miền Tây) nói: “Thấy xe đi trước không phải mua vé nên tôi chạy theo thì nhân viên kéo thanh chắn xuống làm phải thắng gấp, khiến nhiều hành khách trong đó có trẻ em, người già bị thương”.
Chị Lê Thị Kim Huệ, khách trên 1 xe ô tô bước xuống bức xúc nói: “Hàng năm tôi đã đóng phí cầu đường rồi mà bây giờ chặn người lấy tiền là sao. Tôi đi QL1 chứ có đi tuyến tránh đâu mà thu”.
Trước việc BOT Cai Lậy quyết không xả trạm, có ít nhất 2 xe đã tông thanh barie để qua trạm.
Nhân viên điều phối tại BOT Cai Lậy cho biết, được lệnh khi có tài xế phản đối, sẽ mời ra khu vực được bố trí riêng để giải quyết. Nếu các tài xế không chịu đi và không đóng phí, họ cũng sẽ cho qua nhưng camera sẽ ghi hình lại.
Hiện BOT Cai Lậy liên tục xả trạm khi ùn tắc.
Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng BOT Cai Lậy
Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng BOT Cai Lậy
Bộ trưởng Bộ GTVT được giao báo cáo tổng hợp các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện.
Hôm nay, BOT Cai Lậy thu phí trở lại
9h sáng nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại sau 3 tháng tạm dừng hoạt động.
Có nên bỏ thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư?
Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư sau gần hai thập kỷ áp dụng đang bộc lộ nhiều bất cập, gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Làm sao để Nghị quyết 68 không chỉ là kỳ vọng?
TS. Nguyễn Sỹ Dũng cho rằng, Nghị quyết 68 cần được thể chế hóa nhanh nhất có thể, để sớm đi vào cuộc sống, thực sự đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, vươn mình mạnh mẽ.
Nghị quyết 68: Cú hích thực chất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Nghị quyết 68 tạo cú hích mạnh mẽ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng chính sách hỗ trợ tài chính, tháo gỡ khó khăn.
Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9
Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bắc Ninh đặt mục tiêu vào nhóm 10 tỉnh thành dẫn đầu đổi mới sáng tạo
Bắc Ninh đang tăng tốc cải thiện môi trường điều hành và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, quyết tâm ghi tên vào nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.
Coca-Cola tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng 'Share a coke'
Coca-Cola chính thức tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng “Share a coke" với thông điệp “từ cái tên, mình kết nối" tại thị trường Việt Nam, nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo cho người tiêu dùng trẻ, ngày 6/5/2025.
Grab Việt Nam thay tướng sau khi nhận 'gáo nước lạnh' từ Xanh SM
Tân CEO Grab Việt Nam được kỳ vọng mang đến làn gió mới, giúp Grab cạnh tranh hiệu quả hơn với Xanh SM và các đối thủ gọi xe khác.
Động lực mới cho phát triển kinh tế
Trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thaco hợp lực OPC đưa Quảng Nam thành thủ phủ dược liệu
Dược liệu gắn với công nghệ cao, tạo giá trị lan tỏa là hướng đi của nhiều doanh nghiệp đồng hành với Đề án phát triển Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.
Giá vàng hôm nay 12/5: Trong nước giảm thêm 1 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 12/5 giảm trở lại, còn 119 - 121 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng SJC, thấp hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần qua.
Vì sao ít doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây nhà hát?
Công nghiệp văn hóa đang trở thành bánh xe quan trọng trên “đường ray” phát triển của nhiều quốc gia. Để có các công trình văn hóa đẳng cấp bắt nhịp cùng thời đại như nhà hát Opera Hà Nội, không thể thiếu tâm huyết của những chủ đầu tư yêu nước.
Xanh SM tiếp tục dẫn đầu thị trường taxi Việt trong quý I/2025
Xanh SM tiếp tục dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với gần 40% thị phần, gia tăng khoảng cách với Grab, theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence.