Khởi nghiệp
Tân CEO của chuỗi The Coffee House là ai?
Dù không nổi danh như ông Đinh Anh Huân - Chủ tịch Seedcom và The Coffee House, hay Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch The Coffee House hiện tại, nhưng bề dày kinh nghiệm, cũng như thành tích của vị tân CEO này là rất đáng nể.
Sau 5 năm liên tục mở điểm, trở thành chuỗi cà phê lớn thứ hai của Việt Nam, với hơn 140 cửa hàng, bán được hơn 10 triệu tách cà phê vào năm 2018, The Coffee House mới đây vừa có một thay đổi quan trọng về mặt nhân sự.
Cụ thể, từ cuối tháng 6/2019, nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh đã không còn giữ vai trò CEO The Coffee House như trước, mà lui về giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.
Thay vào đó, ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập Seedcom và The Coffee House sẽ tiếp quản vị trí trên. Mặc dù ông Phương không nổi danh như ông Đinh Anh Huân- Chủ tịch Seedcom và The Coffee House, hay Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch The Coffee House hiện tại, nhưng bề dày kinh nghiệm, cũng như thành tích của vị CEO này là rất đáng nể.
Ông Mai Hoàng Phương sinh năm 1975, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. HCM. Trước khi bén duyên với Seedcom và The Coffee House, ông Phương từng làm việc cho các Tập đoàn lớn cả ở trong và ngoài nước như: Unilever, Tetra Pak, Mekong Capital và Trường Quốc tế Việt - Úc.
Thời gian làm việc tại Mekong Capital, ông Phương từng tham gia vào Hội đồng quản trị của Thế Giới Di Động, Maison Co. và Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS).

Vị doanh nhân này tự nhận mình có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng marketing và quản trị kinh doanh. Đặc biệt là khi ông Phương đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS) giai đoạn 2010 - 2013, quản lý hơn 1.000 giáo viên cũng như nhân viên, cùng hơn 4.500 sinh viên của trường này.
Tháng 6/2014, ông Mai Hoàng Phương cùng với ông Đinh Anh Huân và các cộng sự mở ra Seedcom - tới nay đã trở thành công ty chuyên đầu tư, kiến tạo các doanh nghiệp bán lẻ, cũng như phục vụ bán lẻ.
Theo CEO đương nhiệm của The Coffee House, lý do thôi thúc ông từ bỏ việc làm thuê cho các Tập đoàn lớn để khởi nghiệp đó là "giúp kiến tạo các doanh nghiệp vừa nhỏ ở Việt Nam trở thành các doanh nghiệp lớn hơn, mở rộng được quy mô".
Ông Phương cho rằng, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam rất nhiều, nhưng lại không "lớn nổi" vì thiếu minh bạch, quy trình chưa chuẩn hóa, cũng như tạo ra sản phẩm chất lượng chưa cao.
Hơn bao giờ hết, Mai Hoàng Phương mong muốn xây dựng Seedcom thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài. Chính vì vậy, ở vị doanh nhân sinh năm 1975, những cộng sự xung quanh thấy được, ông là một người luôn giữ lời hứa của mình, luôn đề cao tính kỉ luật và tôn trọng sự minh bạch.
Liên tục kinh qua những vị trí quản lý cấp cao tại Seedcom như CEO Juno - chuỗi cửa hàng giày nữ lên tới 96 cửa hàng, hay CEO Cầu đất Farm - trang trại Đà Lạt hiện dẫn đầu về xu hướng Tour trải nghiệm nông nghiệp, ông Phương được kì vọng sẽ mang tới làn gió mới cho The Coffee House.
Đối với vị doanh nhân sinh năm 1975, dù ở bất kì công ty hay vị trí nào, khởi nghiệp luôn là một cuộc chơi hấp dẫn: "Nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, hay kiếm thật nhiều tiền, thì đừng nên khởi nghiệp. Bởi với tôi, khởi nghiệp phải là cuộc chơi của sự đột phá, dám làm những điều mà chưa ai từng làm. Và quan trọng là bạn không bao giờ được bỏ cuộc, hãy thử - sai và lặp lại cho đến khi bạn ngửi thấy mùi của thành công".
Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO của The Coffee House
Hai bài toán lớn nhất của ngành tóc nam
Có lịch sử lâu đời hơn, nhưng rất ít thương hiệu ngành tóc có thể vươn lên thành chuỗi quy mô lớn, mà chủ yếu là cửa hàng nhỏ lẻ nhiều, chưa kể nhân sự thiếu bài bản, quy trình chưa được chuẩn hóa.
Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO của The Coffee House
Ông Nguyễn Hải Ninh sẽ giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và nhường lại ghế CEO cho ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập The Coffee House và Seedcom.
Ứng dụng gọi xe MyGo vừa ra mắt đã có hơn 100.000 tài xế
Theo tiết lộ của phía Viettel Post, ứng dụng gọi xe MyGo đã được công ty ấp ủ từ cách đây khoảng 3 năm. Lượng xe tính đến thời điểm hiện tại đã là hơn 105.000 (gồm 97.893 xe máy, 7.258 ô tô và hơn 600 xe tải).
Shark Dzung Nguyễn: Startup công nghệ lỗ là chuyện đương nhiên
Dù nhận đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhưng các startup được Shark Dzung Nguyễn rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: "Lỗ như vậy sao vẫn đầu tư?"
‘The Big Stay’ – Làn sóng người lao động Việt chọn ở lại thay vì nhảy việc
Sự năng động và khát vọng phát triển nghề nghiệp của người lao động Việt Nam hiện chững lại rõ rệt.
Khi chính sách thuế chưa bắt kịp thực tiễn: Những nghịch lý trong áp dụng thuế GTGT với nông sản
VCCI vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất nhiều giải pháp nhằm gỡ khó cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp nông nghiệp.
Standard Chartered thúc đẩy giáo dục nghề cho giới trẻ Việt Nam
Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ sẽ hỗ trợ 2.000 thanh niên từ 18-35 tuổi có hoàn cảnh khó khăn được học nghề ngắn hạn.
Thời cơ cho doanh nghiệp tư nhân Việt vươn mình
Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh là bước đi cần thiết nhằm xây dựng một nền kinh tế vững vàng, độc lập và tự chủ.
Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?
Sau niêm yết, nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến thời điểm cổ phiếu TCX của Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) được phép giao dịch ký quỹ.
Đa Lộc kỷ niệm 30 năm kết nối Việt Nam với thế giới rượu vang
Sau 30 năm kiên trì lan tỏa tinh hoa văn hóa rượu vang, Đa Lộc tổ chức lễ hội quy mô chưa từng có, nơi 9 quốc gia hội tụ để tri ân và kết nối.
Sáng tạo kiểu Trà sữa SanThai 'vui, thật và có lời'
Với Trà sữa SanThai, sáng tạo khác biệt nhằm mục đích khiến khách hàng mỉm cười, quay lại và cùng thương hiệu tăng trưởng bền vững.




.png)











































