Tân Hoàng Minh đã bán dự án đất vàng trên phố Hàng Bài?

Anh Dũng - 10:54, 09/03/2018

TheLEADERTập đoàn Tân Hoàng Minh không còn nắm giữ cổ phần tại công ty Thời Đại Mới T&T, đơn vị chủ đầu tư dự án trên khu đất vàng 22 - 24 Hàng Bài, Hà Nội.

Tân Hoàng Minh đã bán dự án đất vàng trên phố Hàng Bài?
Bên ngoài dự án D’. San Raffles

Theo thông tin đăng ký kinh doanh sửa đổi của công ty Thời Đại Mới T&T, cuối năm ngoái, cổ đông lớn nhất là Công ty Thương Mại Dịch Vụ Khách Sạn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần cho một cổ đông khác.

Bên mua là một tổ chức đăng ký kinh doanh trong nước, một nguồn tin cho biết.

Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần công ty Thời Đại Mới T&T đều đã chuyển nhượng trước đó. Công ty này có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng được thành lập từ năm 2006 để phát triển dự án trên với tên gọi D’. San Raffles.

Dự án được xác định là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang đẳng cấp nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội, cách Hồ Gươm khoảng 1 phút đi bộ. D’. San Raffles được xây dựng trên khu đất rộng hơn 4.000 m2.

Sau nhiều năm không được triển khai, đầu năm 2014, tập đoàn Tân Hoàn Minh cho biết dự án đã được chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ.

Tuy nhiên đến năm 2016, thông tin từ phiên chất vấn của HĐND TP Hà nội cho biết, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận. Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng.

Đồng thời, dự án này sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải chung cư, VnExpress dẫn lời chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho hay

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang triển khai một loạt dự án tại Hà Nội nhưng riêng dự án tại Hàng Bài vẫn là bãi đất trống được quay rào kín xung quanh và tận dụng làm bãi trông xe trong nhiều năm qua.