Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiết lộ kế hoạch xây loạt siêu dự án thành phố giáo dục

Quỳnh Như - 09:31, 30/12/2018

TheLEADERTheo tiết lộ của lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ngoài Quảng Ngãi, sắp tới sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều Thành phố giáo dục quốc tế ở các thành phố khác tại Việt Nam.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiết lộ kế hoạch xây loạt siêu dự án thành phố giáo dục
Toàn cảnh khối nhà của Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy (UKA) tại IEC - Quảng Ngãi

Ngày 28/12 vừa qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng vừa tổ chức Hội thảo Khám phá hệ sinh thái giáo dục tại Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quãng Ngãi tại TP. HCM nhằm chuẩn bị cho đợt tuyển sinh đầu tiên của mô hình mới này. 

IEC Quảng Ngãi đã khởi công vào tháng 4/2018 vừa qua, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 5/2019, để kịp tuyển sinh cho năm học 2019 - 2020.

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục Nguyễn Hoàng Group, IEC Quảng Ngãi dù có diện tích nhỏ nhất trong hệ thống IEC với diện tích chỉ gần 10ha nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng vì là kẻ tiên phong.

Sắp tới, tập đoàn này sẽ nhân rộng mô hình IEC lên khắp cả nước, trước mắt, năm 2019, họ sẽ khởi công xây dựng IEC thứ hai tại Nam Hội An với diện tích lên đến 100ha, Bạc Liêu 40ha, Hải Phòng, Đắc Lắk… và ở Huế, Thanh Hóa.

Không chỉ nghe thấy hay nhìn thấy các khái niệm hội nhập quốc tế, học sinh Việt Nam phải được sống trong môi trường quốc tế, phải được tiếp xúc và trải nghiệm các yếu tố quốc tế thì chúng mới có thể thực sự rèn luyện tư duy toàn cầu” – TS. Đỗ Mạnh Cường nêu mục đích vì sao Nguyễn Hoàng Group muốn cấp tập đầu tư như thế.

Là hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, IEC Quảng Ngãi có cơ sở vật chất hiện và tiện ích học tập hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu học sinh với các hệ thống giáo dục uy tín chuẩn quốc tế, từ hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ quốc tế song ngữ đến hệ quốc tế hoàn toàn.

Trường có các hệ thống giáo dục chính: Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy (UKA) và Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

Nhằm thiết lập một không gian học tập - sinh hoạt - vui chơi toàn diện cho các em học sinh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chú trọng thiết kế mật độ phủ xanh 76%. Môi trường học tập trải nghiệm được thiết kế đa dạng với khu tập luyện kĩ năng như hội họa, nhạc cụ, aerobic, phòng thí nghiệm, robocon, nhà hát, khu chiếu phim, sân tennis, golf, khu thể thao mạo hiểm với hệ thống trampoline hiện đại (nhảy trampoline, leo núi, trò chơi luyện tập Sasuke)…

Khu thể thao và nhà thi đấu thể thao đa năng với 1.800 chỗ ngồi kết hợp tổ chức sự kiện lớn, hồ bơi 10 làn đạt tiêu chuẩn Olympic, sân vận động trung tâm và đường chạy marathon cho luyện tập và thi đấu đạt chuẩn quốc tế, bếp trung tâm với công suất phục vụ hơn 6.000 suất ăn/ngày, khu nội trú hiện đại với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt… là những điểm nhấn tuyệt vời giúp IEC - Quảng Ngãi khác biệt so với các mô hình giáo dục khác.

Bên cạnh đó, một điểm độc đáo chưa từng có tại Việt Nam, đó là IEC Quảng Ngãi gắn với môi trường học tập trải nghiệm khi có cả thảo cầm viên và Khu nông nghiệp công nghệ cao, tạo một vòng tròn “cung - cầu” độc đáo.

Trong giai đoạn tuyển sinh đầu tiên, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng dành tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn và hỗ trợ tài chính không lãi suất từ ngân hàng Sacombank, giúp quý phụ huynh và học sinh yên tâm đầu tư trọn vẹn cho con đường học vấn nền tảng của cuộc đời. IEC - Quảng Ngãi không chỉ tuyển sinh ở Quảng Ngãi mà còn ở các tỉnh chung quanh như Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai và sẵn sàng chào đón hơn 6.000 học sinh.