Analytic
Hotline: 08887 08817

Thành phố mới phải có cách làm mới

Thành phố Thủ Đức là mô hình thành phố trong thành phố được triển khai lần đầu tiên trong cả nước và được kỳ vọng là mô hình mới sẽ tạo bước đột phá mới cho phát triển. Để làm được điều đó cần có những cách làm mới.

TP. Thủ Đức: Không đơn thuần là sự sáp nhập của 3 quận

“Để phát triển thành phố Thủ Đức thành thành phố công nghệ và thông minh, phải có quy hoạch và cách làm mới trên phương diện tổng thể”. Đó là quan điểm của TSKH-KTS Ngô Viết Nam Sơn khi nói về phương hướng và mục tiêu phát triển thành phố này.

Nhìn ra thế giới để suy ngẫm về thành phố sáng tạo Thủ Đức

Trong thời gian 5 -10 năm tới, TP.HCM phải tập trung phát triển phần hạt nhân của thành phố Thủ Đức. Đó là cái lõi quyết định đến việc “sáng tạo”, nếu không có phần này hoặc có mà mờ nhạt, yếu ớt thì coi như đề án thất bại, bởi nó là thành phần quan trọng nhất quyết định toàn bộ sự vận hành của thành phố sáng tạo (TPST).

Phát triển thành phố Thủ Đức: Cần nghĩ mới, làm mới

Để mô hình thành phố Thủ Đức, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước thành công cần phải có cách nghĩ và cách làm mới với quyết tâm của cả Trung ương và thành phố; trong đó đặc biệt là tính chủ động của thành phố.

Giá nhà đất TP. Thủ Đức tăng cao kỷ lục

Do nhu cầu cao trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, các chủ đầu tư sẽ vẫn tự tin định giá bán cao.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2021

Từ tháng 1/2021, hàng loạt chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật trong đó là các chính sách liên quan đến thuế, người lao động, tổ chức mô hình chính quyền đô thị, quy định về hoạt động trên thị trường chứng khoán...

Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập, các cơ quan, tổ chức của thành phố sẽ hoàn thiện việc sắp xếp sau 60 ngày Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có hiệu lực.

Lực đẩy cho bất động sản ‘thành phố Thủ Đức’

Việc thành lập "thành phố Thủ Đức” trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức được đánh giá là cú hích khiến thị trường bất động sản khu vực này càng hấp dẫn hơn.

TP. HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế: Đâu là nút thắt?

TP. HCM đang sở hữu những lợi thế vượt trội để trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.