Analytic
Hotline: 08887 08817

Dịch Covid-19 đẩy CPI tháng 2 xuống mức thấp nhất 10 năm

Theo báo cáo hôm nay của Tổng cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2020 giảm 0,17% so với tháng trước.

Sói Biển giải cứu tôm hùm

Như một hệ lụy mang tính dây chuyền, tình trạng các nhà hàng hoạt động cầm chừng chưa biết ngày đón khách trở lại đã khiến các ngành như thủy hải sản, nông sản... bán không có người mua. Ở tầm vĩ mô, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, Đại dịch Corona có thể khiến kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản giảm 38%.

JICA tài trợ 257 tỷ đồng giúp Việt Nam kiểm soát an toàn thực phẩm

Dự kiến, dự án được thực hiện trong 37 tháng, bao gồm cả thời gian dành cho thiết kế chi tiết và đấu thầu.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

Doanh nghiệp không trích lập dự phòng rủi ro cho khoản đầu tư ra nước ngoài, quy định về kinh doanh thực phẩm, giáo viên mầm non phải tham gia chương trình đào tạo quản lý cảm xúc bản thân, hỗ trợ người huyện nghèo vay vốn đi xuất khẩu lao động... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2019.

Đồng loạt nâng học phí năm học mới khiến CPI tháng 9 tăng 0,32%

Nguyên nhân do sự tăng giá của 8/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ như tăng học phí, giá gạp, giá thịt lợn, thiết bị và đồ dùng gia đình, ...

Bách Hoá Xanh Bình Phước thu một ngày bằng siêu thị khác thu cả tháng

Ngay buổi đầu khai trương, cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Bình Phước đã thu về 725 triệu đồng, cao hơn doanh thu trung bình cả tháng gộp lại của các siêu thị mini cùng loại.

Vinamilk gia nhập ‘câu lạc bộ tỷ đô’ của khu vực châu Á Thái Bình Dương

Vinamilk là công ty thực phẩm duy nhất của Việt Nam được bình chọn vào Top 200 “Công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất châu Á Thái Bình Dương”

Lạm phát trở lại do tiền lương và giá cả đồng loạt tăng

Sau tháng 6 giảm, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng trở lại trong tháng 7. Nguyên nhân là sự tăng giá của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ.

Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu vượt 100.000 tỷ đồng

Quy mô doanh thu lớn đã đưa Thế Giới Di Động trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong vài năm gần đây.

Thách thức lớn nhất của Bách Hóa Xanh

Trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu của chuỗi Bách hóa Xanh chỉ chiếm 3% tổng doanh thu nhưng đang được kỳ vọng trở thành lĩnh vực chủ chốt của công ty Thế Giới Di Động trong tương lai.