Thêm dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ ở 'bờ biển 5 sao'

Quỳnh Như - 08:20, 06/08/2018

TheLEADERDự án Malibu MGM Hội An có tổng mức đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng do Bamboo Capital phát triển ở bãi biển Hà My – Quảng Nam.

Malibu MGM Hội An có quy mô khoảng 11ha, bao gồm 93 căn biệt thự và 690 condotel chuẩn 5 sao sẽ khởi công vào tháng tới và dự kiến bàn giao nhà vào đầu năm 2020. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Malibu MGM Hội An sẽ chính thức mở bán vào trung tuần tháng 9/2018. Hiện tại, gần ½ condotel của dự án đã được ERA ‘bao thầu’ bán cho khách Hàn Quốc.

Dự án này có tổng đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu khoảng 30%. Doanh thu dự kiến mà Malibu có thể tạo ra xấp xỉ 2.000 - 2.500 tỷ đồng.

Công ty Indochina Hội An Beach Villas – công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital, chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An vừa ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trong nước và quốc tế về những hạng mục xây dựng, thiết kết, thi công, giám sát xây dựng, tài chính…

Cụ thể, phần thiết kế sẽ do BAKH của Mỹ phụ trách, Tradico là tổng thầu xây dựng, ngân hàng Nam Á và Vietcombank sẽ tài trợ cho dự án và khách hàng, ERA (Singapore) – Hải Phát là đơn vị phân phối, tập đoàn MGM sẽ là nhà quản lý.

Tại buổi ký kết, nhiều khách hàng tham dự tỏ ra băn khoăn về tính thanh khoản của Malibu MGM Hội An do resort này nằm ngay trên trục đường được mệnh danh “Bờ biển 5 sao” kéo dài dọc bãi biển từ Mỹ Khê tới Cửa Đại, vốn đã có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang cạnh tranh.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, doanh nghiệp này không hề lo lắng việc condotel tại dự án sẽ ‘ế’.

Thêm dự án gần 2.000 tỷ tham gia cuộc đua ở “Đại lộ 5 sao”
Đại diện của Malibu đang ký kết hợp tác với tổng thầu Tracodi

Ông Nam lý giải, Malibu MGM Hội An nằm ở bãi biển Hà My – năm 2017 được Telegraph bầu chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á. Đất khu vực bãi biển Hà My không còn nhiều, Malibu MGM Hội An là một trong những sản phẩm mới hiếm hoi tại khu vực này được tung ra thị trường trong năm nay.

Thứ hai, Malibu được quản lý bởi MGM Resorts International - một trong những công ty S&P 500 về cung ứng dịch vụ giải trí quy mô toàn cầu. MGM Resorts có 28 dịch vụ khách sạn độc đáo, một số nhãn hiệu khu nghỉ mát nổi tiếng dễ nhận biết nhất trong ngành.

Năm 2003, MGM từng đến Việt Nam vì muốn phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp cùng casino, nhưng do nhiều vấn đề khác nhau, kế hoạch của họ không thành công nên quyết định rời Việt Nam. 

Lần quay lại này, chiếc lược của MGM đã thay đổi, muốn trở thành nhà quản lý resort – khách sạn số 1 Việt Nam. 

Thứ ba, giá giá bán của Malibu vào khoảng 50 triệu/m2, rẻ hơn so với định vị chất lượng và khu vực (ở mức giá 70 triệu/m2).

Đặc biệt, khách hàng của Malibu sẽ có sổ đỏ, đăng ký được hộ khẩu, sở hữu lâu dài chứ không phải chỉ 50 năm như nhiều dự án cùng phân khúc khác. Bamboo Capital cũng cam kết mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Cũng trong buổi ký kết này, Bamboo Capital tiết lộ sẽ tham gia vào một dự án “khủng” ở Đà Nẵng có tên là Đảo Hoa Sen, với tổng đầu tư lên đến 8 tỷ USD. Chủ đầu tư chính của dự án là Tập đoàn Pavilion (Malaysia), Bamboo Capital và Công ty CP Lương thực Đà Nẵng.