Thêm một startup Việt bắt tay cùng Sơn Tùng M-TP

Việt Hưng - 14:22, 25/08/2020

TheLEADERGần đây nhất, startup Việt - ELSA đã huy động thành công số vốn 7 triệu USD từ Gradient Ventures - quỹ chuyên đầu tư vào Trí Tuệ Nhân Tạo (A.I) của Google.

Cuối năm 2019, lần đầu tiên Công ty M-TP Entertainment của ca sỹ Sơn Tùng M-TP ghi dấu ấn trong lĩnh vực khởi nghiệp khi trở thành nhà đầu tư của Luxstay - startup Việt Nam hiện dẫn đầu thị trường homestay, thuê nhà ngắn hạn.

Ngoài hợp tác đầu tư tài chính, việc M-TP Entertainment đầu tư vào Luxstay được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh truyền thông, tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng qua đó lan toả hình ảnh du lịch Việt Nam đến toàn thế giới.

"Trước tiên, Luxstay là một nền tảng tiên phong trong lĩnh vực home-sharing, là sản phẩm trí tuệ của Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí và định hướng hoạt động của M-TP Entertainment", ca sỹ trẻ đồng thời là doanh nhân cho biết

Chưa đầy 1 năm sau đó, công ty M-TP Entertainment tiếp tục đồng hành và hợp tác cùng ELSA - startup Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Với cương vị là người đứng đầu M-TP Entertainment, Nguyễn Thanh Tùng là người trực tiếp đưa ra quyết định này; theo đó nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP sẽ chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu của ứng dụng ELSA Speak trong thời gian sắp tới.

Thêm một startup Việt bắt tay cùng Sơn Tùng M-TP
Thêm một startup Việt bắt tay cùng Sơn Tùng M-TP

"Có một số bạn cho rằng đó là quảng cáo. Nhưng tất cả những gì Tùng có thể nói, rằng mình cảm thấy rất đáng khi bắt đầu nhận thức được sự khác biệt của bản thân sau khi sử dụng ứng dụng ELSA Speak một thời gian", nghệ sĩ này cho hay.

Theo Sơn Tùng, chính từ hành trình của mình, bản thân cảm thấy đặc biệt "kết nối" với ELSA Speak, trước hết ở góc độ một người dùng, sau là về câu chuyện, về định hướng, giá trị cốt lõi và tâm huyết của đội ngũ ELSA.

Năm 2016, ELSA được thành lập như một giải pháp cải thiện những kỹ năng phát âm Tiếng Anh. Đến nay, ELSA đã xây dựng thành công A.I trong lĩnh vực Nhận Diện Giọng Nói (Speech Recognition) với công nghệ Học Sâu (Deep Learning) chính xác trên 95%.

Ứng dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức thì về những lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ. Đến nay, đã có hơn 5 triệu người sử dụng ELSA tại 100 quốc gia, trong đó, tại Việt Nam có gần 3 triệu người học.

Startup này được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay sánh hàng cùng với Cortana của Microsoft và Google Allo của Google.