Thử thách mới với vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang

Việt Hưng - 08:31, 16/08/2020

TheLEADERGần đây nhất, startup làm xe đạp in 3D siêu nhẹ của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi thành công 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Sau khi tuyên bố rời vị trí CEO ứng dụng gọi xe Go-Viet vào tháng 9/2019, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã thành lập quỹ đầu tư startup mang tên Alabaster trong vai trò nhà sáng lập cùng chồng là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ).

Sonny Vũ được một nhà đầu tư của Arevo giới thiệu về công ty năm 2019 và ban đầu gia nhập với tư cách cố vấn, sau đó nhanh chóng được bổ nhiệm làm CEO. Vợ chồng Sonny Vũ cũng đầu tư vào startup này.

Thử thách mới với vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang
Vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang

Arevo được sáng lập vào tháng 5/2013, bởi ông Hemant Bheda (hiện giữ ghế Chủ tịch) và ông Wiener Mondesir (Giám đốc công nghệ), đây là một công ty trong lĩnh vực khoa học vật liệu, phần mềm thiết kế và robot, để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm sợi carbon quy mô lớn có trụ sở chính tại Mỹ.

Gần đây nhất, startup làm xe đạp in 3D siêu nhẹ của vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang mới đây đã gọi thành công 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Theo kế hoạch, Arevo sẽ xây dựng một trong những vật liệu tổng hợp gia cố sợi carbon liên tục tốc độ cao (CFRP) lớn nhất thế giới.

Đây sẽ là một trong những nhà máy đầu tiên hoạt động theo mô hình sản xuất như một dịch vụ quay vòng nhanh, sản xuất các sản phẩm tùy chỉnh trong thời gian ngắn. Vật liệu tổng hợp CFRP liên tục có trọng lượng siêu nhẹ và độ cứng cao hơn 60 lần so với thép, được sử dụng trong các sản phẩm như xe đạp siêu nhẹ cao cấp, xe đua Công thức 1 và máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất.

Avero được đánh giá là hội tụ được ba mũi nhọn bao gồm: internet tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghệ thông minh. Đồng thời, Arevo được dẫn dắt bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với nền tảng công nghệ vững chắc và bí quyết sản xuất in 3D trên quy mô lớn, sẵn sàng cung cấp các sản phẩm đột phá với giá cả cạnh tranh.

Arevo đang chứng minh công nghệ của mình với ý tưởng về chiếc xe đạp Superstrata với các cơ sở sản xuất tại Việt Nam. "Chúng tôi chế tạo chiếc xe đạp này nhằm mục đích có thể tạo ra những hình dạng phức tạp ở quy mô khá lớn", Sonny Vũ nói.

Thử thách mới với vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang 1
Chiếc xe đạp Superstrata sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Theo Indiegogo, Superstrata được sản xuất bằng công nghệ laser và robot. Xe không sử dụng vít, không kết nối và không dán, chỉ là một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp, làm từ hợp chất tổng hợp đẳng cấp nhất so với tất cả các loại xe đạp có mặt trên thị trường. 

Khung xe nặng chưa tới 1,3 kg - tương đương những chiếc xe đua hiện tại có giá cả chục nghìn USD và tương đương với khối lượng của chiếc Macbook Air 13 (1,25kg). Độ cứng của bộ phận cấu thành lên khung xe gấp 61 lần thép và 15 lần Titanium.

Theo Arevo, công ty hiện mở bán hai phiên bản, một bản tiêu chuẩn với giá 2.799 USD và một chạy bằng điện giá 3.999 USD, cao mức gấp đôi so với mặt bằng chung của xe sợi carbon có mặt trên thị trường.