Tia hy vọng từ đại hội lần 1 bất thành của Tập đoàn CEO
Hà Linh
Thứ sáu, 30/06/2023 - 14:32
Thừa nhận môi trường kinh doanh còn rất khó khăn nhưng Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O Đoàn Văn Bình đã nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm”.
Sonasea Vân Đồn tại Quảng Ninh là dự án biệt thự nghỉ dưỡng hiếm hoi bán chạy trong hai năm qua
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần 1 của Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O (Tập đoàn CEO) sáng nay đã không thể tiến hành do tổng số cổ đông dự họp không đủ tỷ lệ theo quy định.
Mặc dù đây là lần đầu tiên một đại hội cổ đông không thể tiến hành trong lịch sử hoạt động của tập đoàn nhưng chia sẻ của lãnh đạo bên lề đại hội cho thấy triển vọng kinh doanh của tập đoàn không ảm đạm như sự quan tâm của đa phần cổ đông đối với đại hội.
Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO thừa nhận, hai trong ba lĩnh vực trụ cột chính của tập đoàn là bất động sản và du lịch dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn đến hết năm nay.
Những khó khăn này đã kéo dài suốt thời gian dài vừa qua khi ông Bình nhìn nhận niềm tin và dòng tiền trên thị trường bất động sản gần như bằng không.
Thanh khoản thấp trong khi lãi suất cao, các chi phí đầu vào như chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công đều tăng, tổng cầu thấp, số lượng khách du lịch quốc tế không nhiều, chi tiêu của du khách nội địa thấp… là những thách thức nan giải đối với doanh nghiệp bất động sản.
Mặc dù vậy, ông Bình đã nhìn thấy những tín hiệu tích cực thời gian tới.
Đó là việc Quốc hội thông qua việc sửa đổi luật xuất nhập cảnh nhằm nới lỏng điều kiện cấp thị thực và miễn thị thực du lịch cho nhiều quốc gia hơn, kéo dài thời gian lưu trú hơn nhằm thu hút du khách quốc tế. Chính phủ ban hành gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, đẩy mạnh đầu tư công; Ngân hàng Nhà nước ba lần giảm lãi suất điều hành; thặng dư thương mại trên 12 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm.
“Đây sẽ là những tiền đề để thị trường bất động sản và du lịch trợ lại trong thời gian tới. Với nội lực và những tiền đề đó, Tập đoàn CEO mạnh dạn đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành kế hoạch năm 2023”, ông Bình cho biết.
Năm 2023, doanh nghiệp lên kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 315 tỷ đồng, lần lượt tăng 14% và 2% so với kết quả thực hiện năm trước.
Năm trước, tập đoàn đạt tổng doanh thu hợp nhất 2.626 tỷ đồng, tăng 1.377 tỷ đồng so với năm 2021; Lợi nhuận sau thuế đạt 310 tỷ đồng, tăng 228 tỷ đồng so với năm trước đó và vượt kế hoạch đại hội cổ đông đã đề ra trước đó.
Để đạt các mục tiêu đã đề ra, Tập đoàn CEO dự kiến tập trung vào nhóm sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, tập trung triển khai các dự án trọng điểm như Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh, Hana Garden tại Hà Nội, Sonasea Residences tại Phú Quốc. Ông Bình tiết lộ dự án Sonasea Residences tại Phú Quốc đã cơ bản có mặt bằng sạch.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi, đồng thời mở rộng quỹ đất phát triển các dự án nhà ở và khu công nghiệp.
Về kế hoạch tăng vốn, người đứng đầu Tập đoàn CEO chia sẻ, ngày hôm qua, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho công ty tăng vốn theo nghị quyết đại hội năm 2022.
"Hiện nay vốn điều lệ của CEO Group đang khá thấp (hơn 2.500 tỷ đồng) trong khi các công ty bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán có vốn điều lệ trung bình gần 3.500 tỷ đồng. Do đó, việc tăng vốn là cần thiết nhằm nâng cao năng lực tài chính của Tập đoàn để triển khai sản xuất kinh doanh theo chiến lược, theo kế hoạch hàng năm, triển khai thành công các dự án hiện có, tiếp nhận các dự án mới", ông Bình nói.
Ngoài ra, ông Bình cho biết Tập đoàn CEO gần đây đã ghi nhận sự hợp tác tích cực hơn của khách hàng đã mua sản phẩm khi họ quay trở lại tiếp tục đóng tiền theo tiến độ.
Tuyên ngôn ấy của bà Lê Thị Hằng, founder Công ty cổ phần Bất động sản Indochine, đã phần nào lý giải cho chặng đường 19 năm miệt mài dấn thân và cống hiến không ngơi nghỉ của một nữ doanh nhân từng bước xây dựng nên “hắc mã” bất động sản đầy khát vọng.
Tính đến hết quý II, Gelex Electric đã hoàn thành gần 53% kế hoạch doanh thu và 78,8% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm. Đây là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp tự tin hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính trong nửa cuối năm còn lại của 2025.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, quy hoạch phân khu có thể được lập mới, điều chỉnh đồng thời với việc lập, điều chỉnh quy hoạch tỉnh. Sau khi phê duyệt, quy hoạch phân khu sẽ được cập nhật, tích hợp trong quy hoạch tỉnh, để bảo đảm tính đồng bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, không để bất kỳ lợi ích cục bộ, cảm tính cá nhân hay nể nang, né tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng quyết sách.
Thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ “chạy doanh số” bằng những con số thể hiện hiệu quả công việc mà còn từ khả năng xây dựng đội ngũ nhân sự.
Khi AI không còn là công cụ, mà trở thành tác nhân định hình xã hội, con người sẽ kiểm soát nó hay bị dẫn dắt trong một tương lai không do mình tạo ra?
Hai tuyến metro trên cao sẽ kết nối khu vực TP.HCM với Bình Dương cũ, tổng vốn đầu tư gần 100.000 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị.
Không chỉ là chuyến thiện nguyện, “gieo chữ trên đá núi” của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 còn là hành trình kết nối cộng đồng doanh nhân, lan tỏa trách nhiệm xã hội.
CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2025 duy trì tăng trưởng ổn định, phản ánh hiệu quả của chiến lược chuyển đổi và kỳ vọng vào các sản phẩm dịch vụ thế hệ mới.