Tính toán của OfficeHaus khi xây tòa văn phòng ‘Hub & Spoke’ ở Tân Phú

Quỳnh Chi Thứ tư, 27/04/2022 - 08:34

Các toà nhà theo mô hình kết hợp văn phòng lõi và văn phòng vệ tinh (Hub & Spoke) được thiết kế rộng rãi và tiện nghi hơn mà không phải chịu những khoản chi phí đắt đỏ như khu vực trung tâm.

Ông Oliver Brazier, Giám đốc OfficeHaus

Sau đại dịch, mô hình làm việc kết hợp (hybrid working) giờ đây đã không còn được xem là yếu tố cộng thêm mà đã trở thành điều bắt buộc phải có. Trước thực trạng này, các nhà tuyển dụng lẫn những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản thương mại trên thế giới đã phải học cách thích ứng. 

Theo Savills, Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng về nguồn cung không gian làm việc chung trong hai năm đại dịch, cụ thể là 6% trong năm 2020 và 3% năm 2021.

Savills dự đoán, nhu cầu sử dụng không gian văn phòng sẽ tăng lên trong năm nay. Lực lượng lao động giờ đây không chỉ cần một chiếc bàn làm việc, họ cần một văn phòng với nhiều giá trị cộng thêm để có những động lực thuyết phục hơn cho việc di chuyển đến bàn làm việc của mình.

Hơn thế nữa, thị trường không gian văn phòng hậu đại dịch có khả năng phục hồi trước nhu cầu cao và nguồn cung thấp. Các đơn vị sẽ cần những giải pháp khả thi, tiết kiệm chi phí trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt văn phòng ở khu vực trung tâm thành phố vẫn còn đang tiếp diễn.

Như bất kỳ thành phố lớn khác trên thế giới, khu vực trung tâm của TP.HCM vốn đã rất eo hẹp. Trước khi quyết định sử dụng không gian của khu đô thị sầm uất này cho bất kỳ mục đích gì, kể cả làm việc, các tổ chức phải trong tâm thế sẵn sàng chi trả một mức giá “đắt xắt ra miếng”. Đó cũng là một trong những lý do mà trong quý IV/2021 có đến 84% văn phòng mới đều mọc lên ở khu vực ngoài trung tâm, theo Savills.

Những xu hướng mới này được kỳ vọng sẽ là cú kích mạnh mẽ để các doanh nghiệp tiến hành xây dựng các những phòng vệ tinh xung quanh thành phố cho lực lượng lao động của mình. Các văn phòng sẽ được thiết kế rộng rãi và tiện nghi hơn mà không phải chịu những khoản chi phí đắt đỏ như khu vực trung tâm.

Đó cũng là lý do xu hướng “Hub & Spoke” (kết hợp văn phòng vệ tinh kết hợp văn phòng lõi) được OfficeHaus đưa vào trong dự án mới nhất ở quận Tân Phú (TP. HCM) sẽ được ra mắt vào quý IV/2022.

Tính toán của OfficeHaus khi xây toà nhà văn phòng ‘Hub & Spoke’ ở Tân Phú
Thiết kế sảnh toà OfficeHaus ở quận Tân Phú (TP.HCM)

Với diện tích đất 16 km² và dân số hơn 485.000 người, Tân Phú nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất của TP.HCM và chỉ cách các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương một quãng đường ngắn.

Theo đó, Tân Phú hoàn toàn có đủ không gian cho các văn phòng khang trang với những trang thiết bị hiện đại. Đây vốn được xem là những yếu tố quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào mong muốn đem lại sự tiện nghi và góp phần tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Giải thích thêm về việc tiên phong di chuyển từ khu trung tâm đông đúc đến Tân Phú trong dự án văn phòng kết hợp, ông Oliver Brazier, Giám đốc OfficeHaus cho biết, không bị choáng ngợp bởi "rừng" cao ốc văn phòng chen chúc, Tân Phú là “tụ điểm” mới mẻ và thú vị của giới văn phòng tại TP.HCM.

“Với chi phí thấp hơn, dân cư ít sầm uất hơn, Tân Phú là lựa chọn tuyệt vời cho lực lượng lao động trẻ, năng động từ đa dạng các lĩnh vực như công nghệ thông tin, kỹ thuật, thương mại điện tử và các lĩnh vực sáng tạo như thiết kế”, ông Oliver Brazier nói.

Khi người lao động có nhiều nhu cầu khác, ngoài lương, thì các doanh nghiệp cũng cần chú trọng và thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu, khơi gợi sự sáng tạo và gia tăng năng suất, đặc biệt là với thế hệ Z. Họ muốn được làm việc trong những văn phòng được thiết kế hiện đại, chú trọng trải nghiệm nhân viên và khuyến khích được cảm hứng và niềm đam mê sáng tạo.

Nắm bắt được tâm lý này, tòa nhà OfficeHaus sở hữu diện tích mặt bằng sàn văn phòng sẵn có lớn nhất trên thị trường (2.500m2/sàn), kèm theo đó là cơ sở vật chất hiện đại. 

Ngoài việc sở hữu không gian được thiết kế đề cao tính hiệu quả và năng suất, OfficeHaus còn ứng dụng công nghệ thông minh cho tòa nhà, từ cổng và thang máy không tiếp xúc cho đến giải pháp ra vào văn phòng, pantry và nhà vệ sinh với “chế độ rảnh tay” nhằm giữ an toàn cho khách thuê.

Doanh nghiệp có thể thỏa sức bố trí không gian làm việc linh hoạt trên diện tích mặt bằng sàn văn phòng sẵn có lớn nhất. Bên cạnh đó, OfficeHaus còn ứng dụng các công nghệ thông minh và bền vững để tạo ra không gian làm việc an toàn, không tiếp xúc, với chất lượng không khí và môi trường đạt chuẩn LEED Gold.

Ông Oliver Brazier cho biết, hiện việc xây dựng tòa nhà OfficeHaus đang được tiến hành, với tầng hầm đang trong quá trình xây dựng và được dự kiến sẽ cất nóc vào tháng 7/2022. OfficeHaus sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý 4 năm nay. Tầng trệt của tòa nhà và một phần diện tích văn phòng hiện đã được cho thuê. Công ty này nhắm đến khoảng từ 8 - 12 khách thuê từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những gam màu sáng trên thị trường văn phòng cho thuê năm 2022

Những gam màu sáng trên thị trường văn phòng cho thuê năm 2022

Bất động sản -  3 năm
Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản, thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2022 có nhiều khởi sắc về cả nguồn cung lẫn tình hình hoạt động, bất chấp dịch Covid-19.
Những gam màu sáng trên thị trường văn phòng cho thuê năm 2022

Những gam màu sáng trên thị trường văn phòng cho thuê năm 2022

Bất động sản -  3 năm
Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản, thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2022 có nhiều khởi sắc về cả nguồn cung lẫn tình hình hoạt động, bất chấp dịch Covid-19.
Xu hướng dịch chuyển văn phòng cho thuê sau dịch

Xu hướng dịch chuyển văn phòng cho thuê sau dịch

Bất động sản -  3 năm

Trước nhu cầu văn phòng cho thuê đang thay đổi sau dịch bệnh, các chủ đầu tư bắt buộc phải thay đổi và thích ứng để phù hợp hơn với nhu cầu mới của khách hàng.

Văn phòng cho thuê vẫn sống tốt giữa dịch bệnh

Văn phòng cho thuê vẫn sống tốt giữa dịch bệnh

Bất động sản -  4 năm

Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, thị trường văn phòng cho thuê vẫn hoạt động tốt nhờ nhu cầu lớn.

Ba yếu tố khiến văn phòng cho thuê dịch chuyển ra ngoài trung tâm

Ba yếu tố khiến văn phòng cho thuê dịch chuyển ra ngoài trung tâm

Bất động sản -  4 năm

Nguồn cung sơ cấp hạn chế cùng với sự thay đổi về nguồn cầu và chất lượng các toà nhà văn phòng ngoài trung tâm ngày càng được nâng cao chính là ba yếu tố dẫn đến xu hướng dịch chuyển của thị trường văn phòng.

Xu hướng thay đổi của thị trường văn phòng cho thuê

Xu hướng thay đổi của thị trường văn phòng cho thuê

Bất động sản -  4 năm

Sự biến động về nguồn cầu và xu hướng văn phòng kiểu mới đang đòi hỏi thị trường văn phòng cho thuê cần có sự chuẩn bị đầy đủ để thích ứng và phát triển tốt trong vài năm tới.

Hai 'siêu phẩm' cao tầng hàng hiệu của Sunshine Group tại Ciputra và Long Biên có gì đáng chú ý?

Hai 'siêu phẩm' cao tầng hàng hiệu của Sunshine Group tại Ciputra và Long Biên có gì đáng chú ý?

Bất động sản -  13 giờ

Thông tin Sunshine Group “bắt tay” BWH Hotels - tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng toàn cầu - để đưa tiêu chuẩn vận hành WorldHotels vào hai dự án Noble Crystal Long Bien và Noble Palace Tay Thang Long đang thu hút sự quan tâm lớn của thị trường bất động sản hạng sang tại Hà Nội.

'Siêu đô thị biển tốt nhất' gọi tên CaraWorld Cam Ranh

'Siêu đô thị biển tốt nhất' gọi tên CaraWorld Cam Ranh

Bất động sản -  2 ngày

Giải thưởng “Siêu đô thị biển tốt nhất” của CaraWorld Cam Ranh không chỉ ghi nhận sự đầu tư bài bản và tầm nhìn chiến lược từ phía chủ đầu tư, mà còn đánh dấu bước tiến nổi bật của bất động sản ven biển Khánh Hòa trên bản đồ khu vực.

Bài 2: Gánh nặng nhà ở và lời cảnh tỉnh về dân số vàng đang phai màu

Bài 2: Gánh nặng nhà ở và lời cảnh tỉnh về dân số vàng đang phai màu

Bất động sản -  2 ngày

Khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền đang dần biến mất khiến gánh nặng an cư ngày càng lớn, lợi thế dân số vàng đang đứng trước những thách thức chưa từng có.

Licogi vẫn 'sa lầy' tại khu đô thị mới Thịnh Liệt?

Licogi vẫn 'sa lầy' tại khu đô thị mới Thịnh Liệt?

Bất động sản -  2 ngày

Sau 18 năm nắm quyền phát triển, Licogi vẫn đang "sa lầy" tại dự án khu đô thị mới Thịnh Liệt 35ha tại Hà Nội.

Bài 1: 'Kim tự tháp ngược' và sự biến mất của nhà ở vừa túi tiền

Bài 1: 'Kim tự tháp ngược' và sự biến mất của nhà ở vừa túi tiền

Bất động sản -  3 ngày

Sự biến mất của phân khúc nhà ở vừa túi tiền giữa cơn bão giá nhà leo thang phi mã, đang đẩy giấc mơ an cư của hàng triệu người dân vào ngõ cụt.

Congo và Vingroup ký MoU phát triển đô thị và giao thông xanh

Congo và Vingroup ký MoU phát triển đô thị và giao thông xanh

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Congo, cùng hướng tới sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sống người dân.

VinFast cảnh báo hiện tượng lừa đảo thông qua fanpage giả mạo

VinFast cảnh báo hiện tượng lừa đảo thông qua fanpage giả mạo

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

VinFast thông báo đã phát hiện một số trường hợp giả mạo fanpage của VinFast và các đại lý, nhà phân phối chính hãng để đăng thông tin sai sự thật về các chương trình khuyến mại, nhằm mục đích lừa đảo và trục lợi.

Tổng thống và Thủ tướng Congo bàn chuyện hợp tác với Vingroup

Tổng thống và Thủ tướng Congo bàn chuyện hợp tác với Vingroup

Tiêu điểm -  4 giờ

Cuộc gặp được truyền thông nước này miêu tả đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Congo và một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, mở ra triển vọng triển khai các dự án trọng điểm thuộc Chương trình hành động của Chính phủ Suminwa.

Chủ tịch KienlongBank bay giữa sân khấu, hát song ca cực cháy cùng Bùi Công Nam

Chủ tịch KienlongBank bay giữa sân khấu, hát song ca cực cháy cùng Bùi Công Nam

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Mạng xã hội đang “dậy sóng” với màn trình diễn cực cháy của ông Trần Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT KienlongBank và cũng là vị chủ tịch ngân hàng đương nhiệm trẻ nhất Việt Nam trong đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng tối 26/10.

Tập đoàn Masterise muốn xây cầu Phú Mỹ 2 nối TP.HCM với Đồng Nai

Tập đoàn Masterise muốn xây cầu Phú Mỹ 2 nối TP.HCM với Đồng Nai

Tiêu điểm -  6 giờ

Theo Sở Tài chính TP.HCM, thành phố đang xem xét kiến nghị UBND TP giao Tập đoàn Masterise lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án cầu Phú Mỹ 2.

Liệu pháp mới giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư

Liệu pháp mới giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Một trong những hướng đi đầy hứa hẹn của y học hiện đại là kích hoạt sức mạnh tự thân của cơ thể để chống lại bệnh tật. Tại Việt Nam, Vinmec đang tiên phong ứng dụng liệu pháp miễn dịch tăng cường tự thân (AIET) - công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản - mở ra cơ hội kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh ung thư.

Green GSM được vinh danh tại giải thưởng thúc đẩy giao thông xanh tại Philippines

Green GSM được vinh danh tại giải thưởng thúc đẩy giao thông xanh tại Philippines

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Green GSM được vinh danh với giải thưởng di chuyển điện hóa, hạng mục ứng dụng công nghệ. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp nổi bật và thiết thực của Green GSM trong việc thúc đẩy giao thông điện và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mô hình di chuyển bền vững tại quốc gia này, trong khuôn khổ Hội nghị Xe điện Philippines lần thứ 13 vừa qua.

Đọc nhiều