Tôn vinh những người phụ nữ luôn 'Vươn lên mạnh mẽ'

10:00, 20/10/2022

TheLEADER“Vươn lên mạnh mẽ” là chương trình tôn vinh những phụ nữ tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng và các hoạt động góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.

Tôn vinh những người phụ nữ luôn 'Vươn lên mạnh mẽ'
Hình ảnh những phụ nữ được tuyên dương trong chương trình "Vươn lên mạnh mẽ" nhằm tôn vinh phụ nữ nói chung và phụ nữ khuyết tất nói riêng

Ngày 17/10/2022, tại Hà Nội, Liên Hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức Lễ tôn vinh các tấm gương phụ nữ tiêu biểu đã và đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như các hoạt động góp phần cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật.

Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) làm chủ dự án.

Hoạt động thiết thực này được tổ chức nhằm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

“Vươn lên mạnh mẽ” là chuỗi hoạt động được tổ chức nhằm ghi nhận những nỗ lực, thúc đẩy sự tự tin của phụ nữ nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng, khuyến khích lan tỏa những giá trị sống tích cực tới cộng đồng.

Với thông điệp “Nhìn thấu giá trị - Đánh thức tiềm năng”, chương trình đã truyền cảm hứng và khẳng định rằng mỗi cá nhân đều có những tiềm năng đặc biệt, chỉ cần có ước mơ, đam mê và nhiệt huyết thì tiềm năng đó sẽ được khai phóng và phát triển, tạo nên những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

“Vươn lên mạnh mẽ” là sự kiện tôn vinh hơn 47 phụ nữ tiêu biểu. Đây là những người đã và đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như các hoạt động góp phần cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật.

Việt Nam có tới hơn 6 triệu người khuyết tật, trong số đó có hơn 50% là phụ nữ. Đây là những người không phải chỉ chịu những áp lực về giới mà còn phải chịu những vấn đề khó khăn khi là người khuyết tật. 

Tuy vậy, không ít người trong số họ đã vươn lên, làm chủ cuộc sống của bản thân mình, không những thế còn đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của xã hội. Đó là những phụ nữ, những người con đất Việt đáng được tôn vinh.

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Vươn lên mạnh mẽ" đã nhận được hơn 80 hồ sơ gửi về từ 17 tỉnh/thành trên cả nước. Các ứng viên đều là những người làm việc và đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung là lan tỏa các giá trị tích cực cho cộng đồng và góp phần cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật.

Tôn vinh những người phụ nữ luôn 'Vươn lên mạnh mẽ'
Tác phẩm tại triển lãm ảnh

47 phụ nữ tiêu biểu được xướng tên trong lễ tôn vinh, được nhận giấy khen từ Liên Hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam (VFD) cùng với các phần thưởng nhiều ý nghĩa và đậm cảm xúc. Sau lễ tôn vinh, các đại biểu được mời tham dự buổi gặp mặt với lãnh đạo Nhà nước tại Phủ Chủ tịch.

Chương trình còn dành tình cảm đặc biệt tới toàn bộ các ứng viên đã gửi hồ sơ tham dự chương trình này, bằng việc trao tặng các tặng phẩm do Trung tâm Sáng kiến Hỗ trợ Phục vụ Cộng đồng (CSIP) thiết kế đặc biệt, dành riêng cho sự kiện.

Chương trình “Vươn lên mạnh mẽ” lấy hình ảnh chủ đề là mầm cây phá vỡ lớp vỏ cứng để vươn lên khỏi đất, hướng tới bầu trời xanh, nhằm biểu trưng cho ý chí và nghị lực của những con người vượt qua khó khăn, thử thách để xây dựng sự tự tin và sống có ý nghĩa hơn.

Tôn vinh những người phụ nữ luôn 'Vươn lên mạnh mẽ' 1
Những sản phẩm thủ công của các doanh nghiệp xã hội do phụ nữ làm chủ

Bên lề chương trình là hoạt động triển lãm ảnh những tấm gương phụ nữ tiêu biểu có đóng góp tích cực cho cộng đồng, cùng với đó là những sản phẩm do các doanh nghiệp xã hội do phụ nữ làm chủ.