TP.HCM đón đoàn khách du lịch MICE từ Ấn Độ

Hứa Phương - 08:20, 18/07/2022

TheLEADERVới quy mô 460 người, đây là đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ lớn nhất TP.HCM từng đón.

Đoàn khách 460 người quốc tịch Ấn Độ đến TP.HCM tham dự hội nghị kết hợp du lịch (MICE) từngày 15 đến ngày 18/7. Đây là một trong những đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ lớn nhất Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng từng đón.

TP.HCM đón đoàn 460 khách du lịch MICE Ấn Độ
Đại diện Sở Du lịch TP.HCM tặng quà cho đại diện đoàn khách Ấn Độ

Đoàn khách đến từ Công ty TNHH Volvo-Eicher, một doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ. Đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á giới thiệu để lựa chọn TP.HCM là điểm đến cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan.

Theo lịch trình, đoàn khách Ấn Độ sẽ tham dự Hội nghị tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser. Tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm thành phố và trải nghiệm tham quan vùng đồng bằng sông Cửu Long…

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo, khen thưởng, được kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu lớn, thuận lợi để tạo sức lan tỏa về điểm đến.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, thành phố đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo... song song với các chương trình quảng bá chính sách MICE để thu hút khách đoàn trong và ngoài nước.

TP.HCM muốn tiếp tục lan tỏa chính sách thu hút thêm khách quốc tế qua các đoàn MICE đến trong năm 2022, để kéo ngắn mục tiêu thu hút 2 -3 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố trong năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM đón 500.000 khách quốc tế.

Với những chương trình khuyến thưởng, hỗ trợ dành cho đoàn khách du lịch MICE như: đón tiếp, chào mừng quà tặng lưu niệm dành cho thành viên đoàn, hỗ trợ giảm giá vé các điểm tham quan du lịch.

Các doanh nghiệp đón đoàn cũng được cơ quan quản lý hỗ trợ truyền thông trên các trang mạng xã hội của Sở Du lịch. Tổ công tác du lịch MICE cũng sẽ hỗ trợ các thủ tục cấp phép, cung cấp danh sách doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú... TP.HCM kỳ vọng từ nay đến cuối năm, ngành du lịch sẽ tiếp tục có cơ hội chào đón thêm nhiều đoàn khách MICE đến thành phố.