Analytic
Hotline: 08887 08817

Sàn thương mại điện tử tích hợp ChatGPT

Động thái này của Tiki có thể giúp thu hút thêm lượt người truy cập vào website cũng như nền tảng ứng dụng, đặc biệt là khi sàn thương mại điện tử này chứng kiến kết quả kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua.

Đường đến trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực

Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, với mục tiêu từng bước đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và AI nằm trong Top 4 của khu vực ASEAN và trong Top 50 của thế giới.

EU đề xuất quy tắc bản quyền mới đối với AI tạo sinh

Theo một dự thảo mà EU đề xuất, những công ty triển khai các công cụ AI tạo sinh như ChatGPT sẽ phải tiết lộ tất cả những tài liệu có bản quyền được sử dụng để phát triển hệ thống. Thỏa thuận này là hoạt động điều chỉnh luật pháp bản quyền về trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Trải nghiệm công nghệ tạo sự khác biệt trong lĩnh vực thời trang

Thay vì lao vào cuộc cạnh tranh giảm giá, khuyến mãi dẫn tới lợi nhuận kinh doanh bị ăn mòn, CEO Fashtech ATN tin rằng công nghệ mới là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp thời trang Việt Nam phát triển.

Những rắc rối về bản quyền khi doanh nghiệp sử dụng AI tạo sinh

Nhiều người ví trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI Generative) như một phép màu. Những AI như Stable Diffusion, Midjourney hoặc DALL·E 2 không chỉ tạo ra những hình ảnh tuyệt vời về mặt bố cục mà còn có thể thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách phim cũ, màu nước cho đến tranh bút chì… với tốc độ nhanh chóng.

OpenAI vẫn chưa thành công đăng ký nhãn hiệu 'GPT'

Sau khi ChatGPT ra mắt, nhiều AI đã ra đời với cái tên na ná: ThreatGPT, MedicalGPT, DateGPT và DirtyGPT… Đặc biệt, gần đây, Elon Musk cũng cho ra đời một chatbot mang tên …TruthGPT. Vì vậy, việc công ty khởi nghiệp OpenAI muốn đẩy nhanh tiến trình bảo vệ nhãn hiệu của mình thời gian gần đây là điều vô cùng dễ hiểu.

Cốc Cốc muốn có thị phần trong lĩnh vực AI

Theo CEO Nguyễn Vũ Anh, phát triển AI là cơ hội lớn cho các đơn vị phát triển công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc, khi mà bên nào ứng dụng thành công sẽ có cơ hội chiến thắng.

Biến công nghệ thành nô lệ

Nguyên năm 2022, cả thế giới xôn xao về chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI). Midjourney, DALL E có thể tạo ra những bức tranh hoàn hảo về mặt bố cục chỉ bằng những dòng lệnh trong vòng chưa đầy 5 phút. ChatGPT làm cả thế giới kinh ngạc vì những câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và khả năng xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên như khi trò chuyện với con người.

'Cặp mắt thứ hai' giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh bệnh

Nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, việc chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh sẽ được rút ngắn chỉ trong vài giây, giúp người bệnh có thể được điều trị ngay lập tức, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

AI: Mắt trái cơ hội, mắt phải hiểm nguy

Tốc độ phát triển dường như mất kiểm soát của công nghệ AI đã làm dấy lên những lo ngại rằng nó sẽ hủy hoại xã hội trước khi chính phủ có thể kịp thời đưa lĩnh vực này vào khuôn khổ. Dù vậy, Nhà Trắng vẫn đặt cược vào một tương lai nước Mỹ thịnh vượng nhờ AI và sức mạnh kinh tế nó đem lại.