Từ Edtech Vietnam 2021 đến tam giác khởi nghiệp Việt Nam - Thái Lan - Singapore

Quỳnh Chi - 09:26, 08/06/2021

TheLEADERCuộc thi Edtech Vietnam 2021 hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng.

Từ Edtech Vietnam 2021 đến tam giác khởi nghiệp Việt Nam - Thái Lan - Singapore
Công nghệ giáo dục (Edtech) là một lĩnh vực "nóng" hiện nay.

Đối mặt với đại dịch Covid-19, thế giới đã có những đột phá khi chuyển phương thức giảng dạy sang trực tuyến. Việc áp dụng công nghệ giáo dục (Edtech) không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố tiên quyết trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia.

Theo thống kê của Diễn đàn kinh tế thế giới, công nghệ giáo dục là một lĩnh vực rất "nóng" trên toàn thế giới, chỉ xếp sau công nghệ tài chính (Fintech) và thương mại điện tử (e-commerce). Đầu tư tư nhân vào Edtech cho các nhóm tuổi trên toàn cầu đã tăng với tốc độ trung bình 32% hàng năm. 

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo, các startup Edtech Việt Nam không ngừng phát triển trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ mới, giúp thích nghi được bối cảnh thay đổi về phương pháp dạy và học truyền thống.

Sáng kiến công nghệ giáo dục đã có những đóng góp tích cực vào sự chuyển đổi của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với tinh thần chia sẻ tri thức - kết nối cộng đồng - cổ vũ sáng tạo, cuộc thi Edtech Vietnam 2021 diễn ra từ 5/6 - 17/7/2021 nhằm hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng.

Theo ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) kiêm trưởng ban tổ chức Edtech Vietnam 2021, Việt Nam đang trong cuộc cách mạng công nghệ, mọi hoạt động khởi nghiệp đều còn rất mới, kiến thức nên được đào tạo, cập nhật và tái đào tạo.

"Chúng ta cần kích hoạt giáo dục để huy động nguồn lực của các nhà khoa học, chuyên gia, cố vấn, startup thành công cùng ngồi lại với nhau để dìu dắt và đào tạo thế hệ trẻ - nguồn lực khởi nghiệp”, ông Thắng nói. 

Từ Edtech Vietnam 2021 đến 'tam giác khởi nghiệp' Việt Nam - Thái Lan - Singapore
Edtech Vietnam 2021 diễn ra từ 5/6 - 17/7/2021

Edtech Vietnam 2021 nhằm mục đích khai phá, hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục - văn hóa - thể thao và startup từ trường đại học; hỗ trợ sâu rộng với phạm vi phủ sóng trên các phương tiện báo chí, tăng tính ứng dụng của các dự án với sự tư vấn của hội đồng chuyên gia có chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục. 

Cuộc thi nhằm tìm ra một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech, một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), một giải thưởng ý tưởng sáng tạo với giải thưởng tiền mặt là 210 triệuđồng cho ba đội và bốn đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021. 

Sự khác biệt lớn nhất của cuộc thi nằm ở mục tiêu tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm ba trụ cột, trong đó, Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp startup tiềm năng.