Từ nhà thuốc đơn lẻ tới chuỗi 328 cửa hàng Pharmacity

Việt Hưng - 16:19, 06/05/2020

TheLEADERSau 9 năm phát triển Pharmacity đã nhanh chóng vươn lên là chuỗi bán lẻ dược phẩm và hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu Việt Nam.

Theo số liệu do Pharmacity cung cấp, tính từ năm 2015 đến đầu tháng 5/2020, hơn 72,9 tỷ đồng chính là tổng số tiền người tiêu dùng tiết kiệm được tại Pharmacity thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá và tích lũy điểm mua sắm.

Trong đó, chỉ riêng số điểm tích lũy (khách hàng là thành viên Extracare có thể dùng điểm này để quy đổi và tiếp tục mua sắm tại Pharmacity) đã lên đến hơn 21,3 tỷ đồng, con số này đã phần nào cho thấy rõ những chính sách ưu đãi thiết thực, cụ thể của chuỗi nhà thuốc này dành cho khách hàng thân thiết của mình.

Đồng thời qua những diễn biến của đại dịch Covid-19 vừa qua, đội ngũ Pharmacity nhận thấy rõ hơn nhu cầu và mức độ quan tâm chăm sóc sức khỏe của đại bộ phận khách hàng đã được nâng cao hơn rất nhiều. Người dân quan tâm sâu sắc hơn đến việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mình và người thân, qua đó họ cũng lựa chọn kỹ hơn cách thức và nơi mua sắm làm sao cho tiết kiệm và phù hợp với túi tiền của mình.

Luôn quan tâm và đem đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất dành cho người tiêu dùng, Pharmacity đã không ngừng cải thiện mình qua mỗi ngày để bất cứ khách hàng nào đến đây cũng sẽ được tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Cung cấp sản phẩm với giá thành hợp lý, bình ổn, đảm bảo đúng chất lượng và số lượng đã, đang và sẽ là tiêu chí hoạt động hàng đầu của Pharmacity.

Từ nhà thuốc đơn lẻ tới chuỗi 328 cửa hàng Pharmacity
Pharmacity là chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Việt Nam

Với hệ thống 328 nhà thuốc tại 9 tỉnh thành lớn trên toàn quốc, Pharmacity là chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Việt Nam về số lượng cửa hàng. Con số này đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc và nhảy vọt gấp đôi chỉ từ năm 2018 chỉ với 152 nhà thuốc của chuỗi.

Năm ngoái, Pharmacity đã có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, tăng 129% so với 2018 và có sự mở rộng mạnh mẽ về hệ thống nhà thuốc của mình. Cụ thể, Pharmacity đã mở thêm 95 cửa hàng, đạt con số 252 - tăng 61% so với cùng kỳ.

Gần đây nhất, Pharmacity công bố vừa gọi vốn thành công 730 tỷ đồng (tương đương 31,8 triệu USD) - khoản đầu tiên của vòng Series C. Nguồn vốn này chính là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ và thần tốc của Pharmacity trong thời gian tới.

Với mục tiêu có 1.000 cửa hàng trên toàn quốc đến hết năm 2021, Pharmacity đã và đang hiện thực hóa kế hoạch dài hạn này bằng việc trung bình mỗi ngày chuỗi nhà thuốc này sẽ mở mới 1 cửa hàng.

Tỷ lệ thuận với số lượng tăng trưởng của hệ thống nhà thuốc là đội ngũ nhân sự dồi dào kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao của hơn 2.000 cán bộ nhân viên công ty.

Trong đó không thể không nhắc đến quy trình đào tạo nghiêm ngặt và khắc khe của công ty thông qua các khóa học; thực hành liên tục được nâng cao và cập nhật kiến thức chuyên môn của các Dược sĩ - đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện trọng trách nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Đảm bảo hệ thống cơ sở hậu cần hoàn thiện đồng bộ với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ thống chuỗi nhà thuốc trên toàn quốc, tháng 03/2020 vừa qua Pharmacity hợp tác cùng Công ty DH Logistic Property Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwa House (Nhật Bản) nhằm mở mới Trung tâm phân phối hàng hóa tại Khu công nghiệp Lộc An (Đồng Nai).

Với diện tích thuê 10.635m2 trong 20 năm cùng với việc đáp ứng các tiêu chuẩn GSP & GDP (các tiêu chuẩn về lưu trữ, phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng), Trung tâm phân phối mới này của Pharmacity sẽ là mắc xích quan trọng góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng hàng hóa của công ty để hướng đến mục tiêu phục vụ cho 1.000 cửa hàng trong tương lai không xa.