Tỷ giá hôm nay 20/7: Sau vài ngày chững lại, ngân hàng tiếp tục đà tăng giá USD

Vinh Anh - 12:31, 20/07/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng tiếp tục đà tăng giá USD vào sáng nay khi trên thế giới đồng tiền này đang lơ lửng đỉnh 12 tháng.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (20/07) ở mức 22.660 VND/USD, giảm 2 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 23.030 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết ở mức thấp nhất 23.090 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 20/7: Sau vài ngày chững lại, ngân hàng tiếp tục đà tăng giá USD

So với sáng ngày 19/7, VPBank, HDBank và VIB đều điều chỉnh giá USD lên 10 VND. Vietcombank, BIDV tăng 15 VND. Vietinbank tăng 6 VND ở cả 2 chiều. Sacombank tăng 17 VND (mua vào) và 25 VND (bán ra). Techcombank tăng 20 VND (mua vào) và 10 VND (bán ra). Riêng MB tăng 9 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 7 đồng được điều chỉnh giảm, trong đó JPY tụt nhiều nhất với 0,67%. 3 đồng tiền tăng với EUR lên mạnh nhất với 0,09%.

Tỷ giá hôm nay 20/7: Sau vài ngày chững lại, ngân hàng tiếp tục đà tăng giá USD 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD tăng mạnh hơn vào hôm qua. Tuy nhiên, lời nhận xét của Tổng thống Donald Trump cho rằng ông ‘không vui mừng’ với việc tăng lãi suất cơ bản tại Mỹ, khiến đồng USD điều chỉnh lại một chút sau khi đạt đỉnh mới của 12 tháng qua.

Tuần này, đồng USD đã tăng tới 0,4% và tăng 3,3% trong năm nay. Fed đã nâng lãi suất 7 lần kể từ cuối năm 2015, gần đây nhất là vào tháng Sáu vừa qua. Hai lần tăng thêm nữa khả năng cao sẽ diễn ra vào thời gian còn lại của năm nay.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua so với đồng USD trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục để đồng tiền nước này mất giá, bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ. Nhân dân tệ đã bị đóng băng do leo thang xung đột thương mại với Mỹ.

Tỷ giá hôm nay 20/7: Sau vài ngày chững lại, ngân hàng tiếp tục đà tăng giá USD 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh cũng đang tiếp tục suy yếu, vì dữ liệu kinh tế tại nước này đã làm dấy lên những nghi ngờ về việc tăng lãi suất cơ bản trong mùa hè này từ Ngân hàng Anh, gây thất vọng cho không ít nhà đầu tư. Thêm nữa, cuộc đàm phán Brexit không có sự tiến triển như mong đợi, điều này khiến đồng bảng Anh khó có sự hồi phục đáng kể trong ngắn hạn.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.