Tỷ giá hôm nay 25/5: Đồng tiền an toàn 'trỗi dậy'

Vinh Anh - 13:51, 25/05/2018

TheLEADERNhững thông tin mới nhất trên thị trường thế giới đang khiến giới đầu tư có dấu hiệu rời bỏ USD và tìm đến các đồng tiền an toàn như Yên Nhật và Franc Thụy Sỹ.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (25/5) ở mức 22.589 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.750 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.815 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 25/5: Đồng tiền an toàn 'trỗi dậy'

So với sáng ngày 24/5, Vietcombank, BIDV, Techcombank điều chỉnh tăng giá USD lên 5 VND. Vietinbank, Sacombank tăng nhẹ 1 VND. Riêng MB giảm 5 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó SGD lên nhiều nhất với 0,25%. Riêng CAD giảm 0,36%.

Tỷ giá hôm nay 25/5: Đồng tiền an toàn 'trỗi dậy' 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD giảm mạnh so với rổ đồng tiền chính vào hôm qua. Sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng 6 tới.

Thêm nữa, thị trường còn lo ngại về các cuộc chiến thương mại mới khi chính quyền Tổng thống Mỹ đang cân nhắc mức thuế mới 25% đối với hàng nhập khẩu ô tô và phụ tùng ô tô. Động thái này như một dấu hiệu tiếp theo của biện pháp bảo hộ mậu dịch của Mỹ, được xem là có khả năng làm gia tăng cẳng thẳng thương mại toàn cầu.

Các loại tiền tệ an toàn tăng vọt vào hôm qua như Yên Nhật và Franc Thụy Sỹ. Đồng Euro cũng phục hồi nhẹ.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay sau khi thị trường tỏ ra thất vọng với lạm phát được công bố vừa qua. Từ đó, giới đầu tư nghi ngờ về cơ hội tăng lãi suất cơ bản tại nước này trong cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh vào tháng 8 tới.

Tỷ giá hôm nay 25/5: Đồng tiền an toàn 'trỗi dậy' 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 phiên giao dịch. Nguồn: Marketwatch

Vào đầu tuần, chỉ số đồng bạc xanh tăng điểm dựa trên các dấu hiệu Mỹ và Trung Quốc đang tiền gần đến một thỏa thuận mới nhằm giảm nguy cơ của một cuộc chiến thương mại toàn diện. Tuy nhiên, vừa qua, ông Trump lại bày tỏ sự không hài lòng với tiến trình đàm phán, điều này đã khiến thị trường hoài nghi về cuộc chiến thương mại giữa 2 nước. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.