Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế

Vinh Anh - 13:10, 04/01/2018

TheLEADERTỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (4/1) cũng tăng nhẹ 6 VND/USD lên mức 22.411 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 3/1/2018: USD thế giới ngoi khỏi đáy 3 tháng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/1: Đồng loạt tăng

Như thứ Năm hàng tuần, sáng nay, NHNN đã công bố tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 4/1 đến 10/1. So với tuần trước, 9/10 đồng tiền mà TheLEADER theo dõi dưới đây được điều chỉnh tăng, trong đó có CHF tăng mạnh nhất với 1,72%.

Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế

Trên thị trường ngân hàng, theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của Vietcombank vẫn đang cao nhất với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế 1

So với ngày 3/1, mười ngân hàng nói trên đa số không thay đổi giá niêm yết USD, ngoại trừ Sacombank giảm nhẹ ở 2 chiều mua và bán lần lượt 1 VND/USD. Riêng 2 ngân hàng là Techcombank điều chỉnh giảm ở chiều mua 10 VND/USD và VPBank giảm ở chiều bán 10 VND/USD.

Với các ngoại tệ khác, trái ngược với động thái tăng của NHNN, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, có đến 8 đồng đã được điều chỉnh giảm trong hôm nay, trong đó có đồng GBP đảo chiều giảm mạnh nhất với 0,6%. Chỉ có đồng THB được điều chỉnh tăng 0,19% và đồng USD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế 2

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD tiếp tục hồi phục vào sáng nay lên mức 92,15 điểm (tính đến 12h), tăng 27 điểm so với cùng thời điểm hôm qua. Tuy nhiên, tốc độ tăng đã có dấu hiệu chững lại.

Đồng USD đã giảm đà tăng giá trước khi báo cáo cuộc họp tháng 12 của Fed được công bố. Dữ liệu kinh tế về sản xuất và xây dựng tại Mỹ tốt hơn dự kiến sẽ giúp cho đồng bạc xanh tăng điểm trở lại so với rổ tiền tệ đối thủ, thêm vào đó USD còn nhận thêm hỗ trợ từ Fed dẫn đến việc USD tiếp tục tăng nhẹ.

Các đồng tiền chính như EUR, GBP, Yen đều giảm vào thứ Tư.

Các chuyên gia phân tích cho biết, sức mạnh của đồng USD có dấu hiệu chậm lại vào tối qua mặc dù đã có sự hỗ trợ từ các dữ liệu kinh tế khả quan trong báo cáo FOMC.

Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế 3

_______________

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.