Ứng dụng WeFit kết nối phòng tập gym, yoga 'tăng tốc' với vòng gọi vốn mới

Hưng Nguyên - 16:03, 04/06/2018

TheLEADER"Hiện WeFit có hơn 6.000 khách hàng thường xuyên - tăng gấp 10 lần và 600 đối tác - gấp 4 lần so với thời điểm mới khởi nghiệp", Khôi Nguyễn - CEO WeFit nói.

WeFit là ứng dụng kết nối các phòng tập với khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người sử dụng ra đời tháng 6/2016.

Người dùng có thể đi tập tại bất cứ phòng tập nào trong hệ thống với hơn 20 bộ môn như: Gym, Yoga, Boxing, Zumba... và chỉ thanh toán một lần duy nhất cho tất cả các phòng tập trong hệ thống WeFit.

Ứng dụng tập trung vào hai thị trường chủ lực là Hà Nội và TP. HCM.

"Hiện WeFit có hơn 6.000 khách hàng thường xuyên - tăng gấp 10 lần và 600 đối tác - gấp 4 lần so với thời điểm mới khởi nghiệp", Khôi Nguyễn - CEO WeFit nói.

Và để "tăng tốc cỗ xe" WeFit trong 3 - 4 tháng tới, nhà sáng lập này đang tiếp tục gọi vốn vòng mới, nguồn tin thân cận với CEO Khôi Nguyễn cho biết.

Theo đó, nguồn lực tài chính mới sẽ được startup này tận dụng vào việc thúc đẩy kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, WeFit được cho là đang triển khai kết nối những dịch vụ làm đẹp, spa mới trên nền tảng.

Cuối năm ngoái, WeFit từng nhận được khoản đầu tư 155.000 USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm ESP Capital.

Trong quá khứ, WeFit cũng nhận được những khoản đầu tư khác đến từ Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn.

WeFit đang gọi vốn 2 triệu đô?
Khôi Nguyễn - CEO và là nhà sáng lập WeFit

Ý tưởng tạo nên WeFit xuất phát từ việc đội ngũ sáng lập nhìn thấy nhu cầu luyện tập tăng cao của người dân tại các thành phố lớn. Bởi khi mà chất lượng cuộc sống nâng cao, họ sẽ chú ý đến chăm sóc ngoại hình và sức khoẻ.

WeFit xuất hiện chính là giải pháp để xử lý nhu cầu trên của khách hàng, mang mô hình kinh tế chia sẻ của Uber đang khá phát triển ở Việt Nam.

Theo nhóm sáng lập, với người dùng, WeFit sẽ giúp việc tìm kiếm các phòng tập và tập luyện được thuận tiện, dễ dàng hơn. Còn với các đối tác phòng tập, WeFit sẽ mang thêm lượng khách mới, giúp tối ưu hoá chi phí đầu tư phòng tập, tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu cho đối tác.

Tính đến thời điểm hiện tại, WeFit đã kết nối với hơn 600 phòng tập và cung cấp hơn 5.000 lịch tập luyện mỗi ngày.

Khôi Nguyễn - CEO và là nhà sáng lập WeFit từng tốt nghiệp Học viện Công nghệ Illinois (Chicago, Mỹ). Sau khi ra trường, anh từ chối công việc ở Microsoft, trở về nước lập nghiệp. Trước WeFit, anh sáng lập một số startup và giữ vị trí quan trọng ở tổ hợp công nghệ giáo dục Topica.

CEO của Wefit là một trong những doanh nhân trẻ được Forbes vinh danh trong danh sách 30 nhân vật nổi bật dưới 30 tuổi; một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 do Thủ tướng trao tặng; Top 3 khởi nghiệp tiềm năng năm 2016 tại chương trình Start up Festival...