Unilever Việt Nam thông tin về việc thu hồi sản phẩm dầu gội khô

Phương Anh - 12:21, 28/10/2022

TheLEADERUnilever Việt Nam cho biết hoạt động thu hồi tự nguyện sản phẩm dầu gội khô tại Mỹ và Canada không ảnh hưởng đến các sản phẩm mà Unilever đang kinh doanh tại Việt Nam.

Trước thông tin liên quan đến việc thu hồi sản phẩm dầu gội khô của Unilever tại Mỹ và Canada, Unilever Việt Nam mới đây đã đưa ra thông báo làm rõ.

Theo đó, việc thu hồi chỉ áp dụng với sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt được sản xuất trước tháng 10/2021 tại thị trường Mỹ và Canada, vì mục đích cẩn trọng. 

Việc thu hồi là tự nguyện và không chịu ảnh hưởng bất kỳ quyết định hay lệnh cấm của cơ quan quản lý sở tại.

Unilever Việt Nam cho biết hoạt động thu hồi tự nguyện trên không ảnh hưởng đến các sản phẩm mà Unilever đang kinh doanh tại Việt Nam.

“Chúng tôi đảm bảo rằng sức khoẻ và sự an toàn của người tiêu dùng Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của Unilever. Mọi sản phẩm của Unilever Việt Nam đều được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra, đáp ứng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế và các quy định pháp luật hiện hành”, thông báo báo chí ghi rõ.

Trước đó, Bộ Y tế Canada thông báo Công ty Unilever tự nguyện thu hồi một số lô sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt của nhãn hiệu Dove, TRESemmé và Bed Head, do hàm lượng benzen trong sản phẩm dưới dạng vết, mặc dù nghiên cứu độc lập cho thấy việc tiếp xúc với benzen với mức nồng độ vết phát hiện tại các lô sản phẩm này chưa ghi nhận có ảnh hưởng sức khoẻ.

Liên quan đến việc này, ngày 26/10/2022, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về việc thu hồi trên, và báo cáo tình trạng lưu hành các sản phẩm trên tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo các nội dung liên quan.

Theo thông tin sơ bộ từ Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, năm 2019 và năm 2020, công ty có công bố 3 sản phẩm dầu gội khô (TRESemmé fresh & clean dry shampoo, TRESemmé volumizing dry shampoo và Dove invisible dry shampoo) sản xuất tại Mỹ.

Từ năm 2020, công ty đã ngừng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Dove invisible dry shampoo, và từ tháng 9/2021 đã ngừng phân phối sản phẩm TRESemmé fresh & clean dry shampoo, TRESemmé volumizing dry shampoo.

Cục Quản lý dược cho biết thêm đang phối hợp với cơ quan quản lý dược các nước liên quan việc thu hồi trên, và tiếp tục xác minh các nội dung Unilever báo cáo để xử lý trong trường hợp có lô sản phẩm theo thông báo Bộ Y tế Canada nêu trên lưu hành tại Việt Nam.