Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất đối với dịch Corona

Khủng hoảng kỳ này do dịch Corona có thể sẽ có ảnh hưởng xấu lớn hơn cả khủng hoảng tài chính toàn cầu 10 năm trước xuất phát từ Mỹ.

76% doanh nghiệp Đức tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Corona

Các kịch bản diễn biến tiếp theo của dịch Corona đều cho thấy những tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

'Dịch Corona cũng là cơ hội để tái cấu trúc lại nền kinh tế'

Dịch Corona chắc chắn ảnh hưởng rất xấu đến nền kinh tế của Việt Nam vì chúng ta phụ thuộc rất nhiều từ Trung Quốc, từ các nguyên vật liệu đến các sản phẩm dân dụng, công nghiệp, ông Lâm Bình Bảo - Nhà sáng lập B Coaching nhìn nhận.

Thanh long, dưa hấu thành ‘gót chân Asin’ của xuất khẩu nông sản trong đại dịch Corona

Nông sản, đặc biệt thanh long và dưa hấu, sẽ là ngành chịu thiệt hại nặng nhất do sự bùng phát của dịch Corona và thậm chí mức ảnh hưởng kéo dài 6 – 8 tháng, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc

Những lo ngại về sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã phủ bóng đen lên các thị trường chứng khoán Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đại dịch Corona - Thách thức và thời cơ cho doanh nghiệp

Dù không mong muốn, và dù đi kèm với rất nhiều những thiệt hại, cũng nên thấy rằng đại dịch này cũng là một thời cơ cực tốt để “mượn dịch” bẻ 2 trong số 3 bất cập lớn nhất của các doanh nghiệp và của nền kinh tế Việt Nam hiện tại là “ý thức người lao động” và “năng lực tổ chức điều hành”.

Facebook, Zalo, Google, Grab... cần vào cuộc chống virus Corona

"Các doanh nghiệp công nghệ cần coi đây là thách thức, đồng thời là trách nhiệm của mình đối với xã hội, khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch virus Corona

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nhiều ông lớn đóng cửa kinh doanh ở Trung Quốc vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Là một địa điểm quan trọng với chuỗi cung ứng và thị trường thế giới, Trung Quốc đang khiến việc kinh doanh nhiều thương hiệu toàn cầu lớn bị ảnh hưởng vì dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát.