Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau tín hiệu thắt chặt, Fed có thể năng lãi suất vào 2022

Trong động thái mới nhất, Fed tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỷ lục. Đây là lần thứ 10 liên tiếp cơ quan này không điều chỉnh sau khi giảm mạnh lãi suất vào tháng 4 năm ngoái.

Nguy cơ nghẽn chuỗi cung ứng vì đợt Covid-19 mới

Trong khi phương Tây đang dần mở cửa, phần lớn châu Á đang tiếp tục ứng phó với vi rút, từ đó đẩy thế giới vào nguy cơ nghẽn nguồn cung ngày càng tăng trong những tháng tới.

Tăng trưởng sản lượng ngành sản xuất chạm đáy 3 tháng vì Covid-19

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại Việt Nam đã kìm hãm tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 khi tốc độ tăng trưởng sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm đều chậm lại.

Nhiều tỷ phú nổi lên nhờ ‘cơn khát’ vắc xin Covid-19

Các tỷ phú vắc xin nổi lên khi cổ phiếu của các công ty dược tăng mạnh, với kỳ vọng về những khoản lợi nhuận lớn thu được từ độc quyền sản xuất vắc xin Covid-19.

Vingroup tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm Covid-19

Đến nay, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho ngành y tế, các địa phương và đối tác hơn 900 tỷ đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, chưa kể tới lượng máy thở tặng cũng như tài trợ hóa chất sinh phẩm.

Dệt may than khó tiếp cận gói hỗ trợ Covid-19

Chỉ có chưa đầy 4% trong tổng số 3.143 doanh nghiệp dệt may cho biết đã tiếp nhận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Covid-19 chưa qua, thảm họa khác có thể đến

Mùa sóng nhiệt, bão xoáy nhiệt đới và hỏa hoạn năm nay có thể trở nên nguy hiểm hơn khi thế giới vốn đang trong tình trạng phong toả vì Covid-19 sẽ phải gánh chịu thêm tác động cộng hưởng của các hiện tượng thời tiết ngày một xấu đi do biến đổi khí hậu.

Trung Quốc rút hàng loạt sản phẩm Mỹ khỏi danh sách gia tăng thuế nhập khẩu

Gần 80 loại sản phẩm của Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc sẽ được miễn trừ nghĩa vụ thuế gia tăng mà Bắc Kinh áp lên Washington trong chiến tranh thương mại.

Vòng luẩn quẩn trong lựa chọn ứng phó với Covid-19

Các quốc gia không chỉ gặp khó khăn trong lựa chọn con đường ứng phó với dịch Covid-19 đang bùng phát khó lường mà còn "đau đầu" tìm cách giải quyết những kết quả không mong muốn trong tương lai.

Chưa biết khi nào hết dịch Covid-19, ngành du lịch cần làm gì?

Câu trả lời tốt nhất hiện nay là Chính phủ và các doanh nghiệp du lịch cần phối hợp giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh, khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn, theo khuyến nghị của EuroCham.