Vì một kỷ nguyên golf trẻ

Tùng Anh - 08:25, 19/01/2021

TheLEADERGiải thưởng VGA Awards và sự ra đời của Quỹ phát triển golf trẻ nhằm hướng đến xây dựng một Kỷ nguyên golf trẻ, nhiệt huyết, hoài bão và một nền công nghiệp golf vững mạnh.

Vì một kỷ nguyên golf trẻ
Các quán quân giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia 2020

Nngày 17/1/2021, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam tổ chức thành công giải thưởng VGA Awards nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực golf tại Việt Nam.

Dựa trên thành tích từ các giải quốc gia và thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm quốc gia), 17 cá nhân và tập thể xuất sắc đã được vinh danh tại đêm trao giải được tổ chức lần đầu tiên.

Người đoạt giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia 2020 thuộc về golf thủ Nguyễn Đặng Minh. Vô địch giải golf nữ quốc gia nghiệp dư mở rộng là Hanako Kawasaki. Nhà vô địch giải golf trẻ mở rộng là Trần Lam. 1982 Golf Club (bảng nam) và Golf Life Club (bảng nữ) là hai câu lạc bộ đoạt giải vô địch các câu lạc bộ golf Việt Nam. 

Hội golf thành phố Hà Nội và Hội golf TP. HCM là các tập thể đóng góp cho cộng đồng xuất sắc. Golf thủ Hoàng Quân được vinh danh là nam vận động viên nghiệp dư xuất sắc nhất với 14 kỳ giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng single. Golf thủ Nguyễn Thị Vân Anh là vận động viên nữ nghiệp dư của năm với 8 kỳ giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng ladies. 

Nhân dịp này, Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố ký kết hợp tác thành lập Quỹ phát triển golf trẻ nhằm hỗ trợ đào tạo, tạo điều kiện cho những người trẻ có năng khiếu và đam mê với môn thể thao này, đóng góp cho tương lai của golf Việt.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Lê Hùng Nam, VGA Awards cũng như Quỹ phát triển golf trẻ là lời hứa, lời khẳng định của VGA để xây dựng một kỷ nguyên golf trẻ, nhiệt huyết, hoài bão cũng như phát huy hết vai trò mình trong việc đẩy mạnh chuyên môn và phát triển phong trào chung. 

"Chắc chắn rằng trong tương lai, Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin thi đấu trên các đấu trường quốc tế”, ông Nam nói.