Việt Nam có 2 công trình đoạt giải thưởng Festival Kiến trúc Thế giới 2017

Linh Lan - 16:37, 18/11/2017

TheLEADERFestival Kiến trúc Thế giới – WAF 2017 là sự kiện kiến trúc toàn cầu lớn nhất nhằm tôn vinh các kiến trúc hàng đầu thế giới với một loạt các sự kiện trao giải trực tiếp và các hội thảo chuyên đề, diễn ra từ ngày 15-17/11 tại Arena Berlin (Berlin, CLHB Đức).

Đặc biệt, trong số 17 hạng mục công trình WAF Awards được công bố ngay ngày đầu tiên của Festival, hai giải thưởng của kiến trúc Việt Nam đều thuộc về kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa với hạng mục 'Nhà ở nhỏ' (House – Completed Buildings) với công trình Binh House và “Văn phòng – dự án tương lai” (Office – Future Projects) với tòa nhà Viettel Offsite Studio.

Cùng TheLEADER chiêm ngưỡng những công trình ấn tượng của WAF 2017:

Chiến thắng hạng mục "Nhà ở nhỏ" - Công trình Binh House - kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Ngôi nhà nằm trong chuỗi dự án nhà cây với mục đích góp phần xanh hóa đô thị trong bối cảnh diện tích cây xanh trên đầu người tại các thành phố lớn ở Việt Nam rất thấp.

Các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau phục vụ nhu cầu rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Đây là giải pháp nông nghiệp theo phương đứng phù hợp với bối cảnh của các ngôi nhà trong thành phố. Nó cũng phù hợp với phong cách sống của người Việt, theo Tạp chí kiến trúc.

Binh House

Một công trình nữa của KTS Võ Trọng Nghĩa - tòa nhà Viettel offsite studio - chiến thắng hạng mục “Văn phòng – dự án tương lai” (Office – Future Projects).

Viettel Offsite Studio với 6 khối nhà: một khu đón tiếp, một phòng ăn và bốn phòng họp studio nằm trên một triền dốc thoải đầy ánh sáng, bên cạnh hồ nước với nhiều cây xanh rất yên tĩnh. Công trình được xây dựng tại khu ngoại ô cách Hà Nội khoảng 30 km và di chuyển 40 phút bằng xe ô-tô. Những khối tường được xếp đặt như hình ảnh một cuốn sách đang mở thể hiện thông điệp “hướng tới thiên nhiên từ bên trong”.

Viettel Offsite Studio

Các công trình ấn tượng khác:

Công trình Finding Rainbows - được đánh giá cao ở hạng mục Nhà ở nhỏ - kiến trúc sư Hiroshi Nakamura & NAP, Tokyo, Nhật Bản.

Finding Rainbows

Công trình Superlofts Houthaven - kiến trúc sư Marc Koehler, Amsterdam, Hà Lan

Superlofts Houthaven

Công trình chiến thắng hạng mục Sản xuất, Năng lượng và Tái chế - The Farm 38-30 - kiến trúc sư Slash và Arkizon, Thổ Nhĩ Kỳ

he Farm 38-30

Công trình chiến thắng hạng mục Thể thao - sân vận động Bank Stadium, Minneapolis, Mỹ - Đơn vị xây dựng HKS

Bank Stadium

Công trình chiến thắng hạng mục Trường học - kiến trúc sư Andrew Burges với trung tâm học tập East Sydney, Sydney, Úc. 

East Sydney

Công trình chiến thắng hạng mục Trưng bày - kiến trúc sư Alison Brooks với công trình The Smile, London, Anh

The Smile