Vietjet Air mở đường bay thứ 3 tới Nhật Bản

Tùng Anh - 16:54, 11/01/2019

TheLEADERĐường bay Hà Nội - Tokyo được khai thác khứ hồi hàng ngày giữa Nội Bài và Narita với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng tàu bay mới và hiện đại.

Vietjet Air mở đường bay thứ 3 tới Nhật Bản
Cắt băng khai trương đường bay Tokyo - Hà Nội.

Đây là đường bay thứ ba giữa Việt Nam và Nhật Bản của Vietjet Air tiếp sau hai đường bay Hà Nội – Osaka và TP. HCM - Osaka nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Theo ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc Vietjet, việc ra mắt đường bay mới mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng... 

Người dân hai nước và du khách quốc tế cũng sẽ dễ dàng nối chuyến đến các nước Đông Nam Á khác và ngược lại đến khu vực Bắc Á với mạng bay phủ khắp và không ngừng mở rộng của Vietjet trong thời gian tới.

"Tôi tin rằng với các dịch vụ vượt trội của hãng, tầu bay mới, tiếp viên xinh đẹp, đồ ăn tươi ngon, cùng với với giá vé hấp dẫn, các chương trình giải trí bất ngờ thú vị, Vietjet sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm bay tuyệt vời”, lãnh đạo Vietjet nhấn mạnh tại buổi lễ khai trương. 

Nhằm chào mừng đường bay Hà Nội - Tokyo, Vietjet đã dành tặng 1 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) vào tất cả các ngày vàng từ 9/1 - 11/1/2019 tại website www.vietjetair.com. Vé khuyến mại áp dụng cho các đường bay Hà Nội – Osaka, TP. HCM – Osaka và Hà Nội – Tokyo. Thời gian bay áp dụng từ ngày 14/2 - 31/12/2019.

Đường bay Hà Nội - Osaka được mở trước đó vào ngày 8/11/2018 cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội - TP. HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và TP. HCM - Đà Nẵng.

Lãnh đạo Vietjet cho biết, với 39 đường bay nội địa và 66 đường bay quốc tế, Vietjet khai thác các chuyến bay an toàn với độ tin cậy kỹ thuật 99,66%, cao nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 105 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.