Vietnam Airlines dùng Airbus A350 khai thác các đường bay tới Ấn Độ

Hoàng Anh - 20:05, 20/05/2024

TheLEADERVietnam Airlines chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi (Ấn Độ) thay cho các máy bay thân hẹp Airbus A321.

Ấn Độ là đối tác chiến lược, một trong những thị trường tiềm năng nhất khu vực Nam Á của Việt Nam. 

Dung lượng thị trường vận tải hàng không Việt Nam - Ấn Độ đạt 900 ngàn lượt khách năm 2023, tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ bốn năm trước.

Ngày 16/5, Vietnam Airlines cùng các đối tác đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải. 

Việc mở trung tâm này sẽ tạo cầu nối phát triển du lịch, cũng như góp phần tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

Mục tiêu lớn nhất của trung tâm là khai thác hiệu quả thị trường du lịch Ấn Độ, từ đó thu hút ngày càng lớn lượng du khách tại đây chọn Việt Nam là điểm đến.

Đưa tàu bay thân rộng vào khai thác đường bay Ấn Độ, thúc đẩy khách du lịch tới Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà và đại diện các đối tác cắt băng khai trương

Các sản phẩm du lịch nổi bật của Việt Nam sẽ được tuyên truyền, giới thiệu tại trung tâm, giúp các hãng lữ hành, khách du lịch có thể tìm thiểu và lựa chọn điểm đến cho hành trình của mình. 

Đây còn là địa điểm kết nối giữa các công ty du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi... của Việt Nam với các đối tác tại Ấn Độ. 

Cùng ngày, Vietnam Airlines cùng Vietravel, Vingroup, Sun Group và các hãng lữ hành của Ấn Độ thực hiện nghi thức phát động điểm đến Việt Nam tại thủ đô Delhi. 

Các bên sẽ hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam và Ấn Độ ở cả hai nước, đồng tổ chức sự kiện, lễ hội, hội chợ du lịch nhằm khai thác hiệu quả các đường bay của Vietnam Airlines và sản phẩm du lịch của các đơn vị.

Từ ngày 15/5/2024, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến/tuần (thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật) đối với đường bay giữa Hà Nội và Delhi; 3 chuyến/tuần (thứ Ba, Năm, Bảy) giữa TP.HCM và Delhi bằng máy bay thân rộng Airbus A350 - dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Đưa tàu bay thân rộng vào khai thác đường bay Ấn Độ, thúc đẩy khách du lịch tới Việt Nam. 1
Các đối tác ký kết hợp tác

Việc đưa vào khai thác Airbus A350 trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. 

Airbus A350 là dòng máy bay thân rộng sang trọng, có công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay với ghế thương gia ngả phẳng, không gian rộng, màn hình giải trí lớn, mang đến cho hành khách trải nghiệm bay thoải mái và tiện nghi.

Vietnam Airlines đã chính thức khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi vào tháng 6/2022.

Tháng 5/2023, Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Mumbai.

Kể từ thời điểm mở đường bay thẳng, Vietnam Airlines đã khai thác hơn 1.600 chuyến bay và phục vụ hơn 240 nghìn khách trên các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ. 

Đặc biệt, hệ số sử dụng ghế đạt gần 80% trong năm 2024, gấp 1,5 lần so với năm 2022, chứng tỏ nhu cầu đi lại ngày càng cao của du khách và doanh nhân giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.