Vietnam Airlines được hoạt động tại nhà ga mới hiện đại nhất Singapore từ tháng 11/2017

Hồ Mai - 10:49, 07/09/2017

TheLEADERTheo kế hoạch, 9 hãng hàng không bao gồm 4 hãng của AirAsia Group cùng với Cathay Pacific Airways, Cebu Pacific Air, Korean Air, Spring Airlines và Vietnam Airlines sẽ được hoạt động chính thức tại nhà ga mới của sân bay quốc tế Changi.

Vietnam Airlines được hoạt động tại nhà ga mới hiện đại nhất Singapore từ tháng 11/2017
Khu vực check-in tự động nhà ga T4 của sân bay Changi. Ảnh: Bloomberg

Theo Straits Times, nhà ga T4 của sân bay quốc tế Changi (Singapore) sẽ chính thức mở cửa từ ngày 31/10 qua nhiều lần thử nghiệm.

Đây là nhà ga đầu tiên tại sân bay Changi được trang bị hệ thống check-in tự động, nhận diện khuôn mặt, kiểm tra an ninh tập trung và các tùy chọn tự phục vụ tự động từ đầu đến cuối trong quá trình kiểm tra và các quá trình khác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt cho phép hành khách xác thực danh tính từ khi check-in cho đến khi lên máy bay mà không cần xuất trình hộ chiếu, thẻ lên máy bay hay các loại giấy tờ nào khác.

Việc xây dựng nhà ga T4 này là bước thử nghiệm cho những ý tưởng và công nghệ mới có thể được nhân rộng ở các nhà ga khác và trên quy mô lớn hơn ở nhà ga T5 trong tương lai.

Trong thông báo về ngày hoạt động chính thức trong một bài đăng trên Facebook ngày 6/9, Bộ trưởng Giao thông Singapore - ông Khaw Boon Wan cho biết, kể từ khi hoàn thành công tác xây dựng từ tháng 12 năm ngoái, nhà ga T4 đã trải qua nhiều lần chạy thử nghiệm.

Đến nay, Changi Airport Group (CAG) đã tiến hành hơn 100 cuộc thử nghiệm, trong đó có 2.500 nhân viên sân bay và 1.500 tình nguyện viên.

"Sau những vòng thử nghiệm và tinh chỉnh, chúng tôi đã sẵn sàng để mở cửa T4 ... Một bước tiến lớn nữa trong hành trình của chúng tôi với tư cách là một trung tâm hàng không toàn cầu", ông Khaw Boon Wan viết.

Theo kế hoạch, 9 hãng hàng không bao gồm 4 hãng hàng không của AirAsia Group, Cathay Pacific Airways, Cebu Pacific Air, Korean Air, Spring Airlines và Vietnam Airlines - sẽ hoạt động tại nhà ga mới.

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ, các hãng bay này sẽ lần lượt hoạt động. Cathay Pacific và Korean Air sẽ là hai hãng hàng không hoạt động đầu tiên tại nhà ga T4.

Cebu Pacific và Spring Airlines hoạt động ngày 2/11, tiếp theo là các hãng hàng không AirAsia Group và Vietnam Airlines một tuần sau đó.

Với việc đưa vào sử dụng nhà ga T4, với công suất 16 triệu hành khách mỗi năm, sân bay quốc tế Changi sẽ nâng tổng công suất vận chuyển hàng năm lên 82 triệu hành khách.

Công suất sẽ được nâng cao hơn nữa khi nhà ga T5 dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối thập kỷ tới. Khi hoàn thiện, nhà ga T5 sẽ có công suất hoạt động lớn hơn tổng công suất cả ba nhà ga T1, T2 và T3 kết hợp lại.