Vietnammm sẽ chính thức bị xóa sổ vào năm sau

Việt Hưng - 14:11, 24/11/2020

TheLEADERĐội ngũ vận hành ứng dụng Vietnammm trước đây cũng sẽ đảm nhiệm những vai trò mới tại Baemin Việt Nam.

Vietnammm sẽ chính thức bị xóa sổ vào năm sau
Vietnammm sẽ chính thức bị xóa sổ vào năm sau

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trung Thành - Giám đốc vận hành của Baemin Việt Nam xác nhận với trang TechInAsia, sau khi đơn vị này thâu tóm ứng dụng giao đồ ăn Vietnammm vào tháng năm năm ngoái.

Cụ thể, ông Thành cho biết, việc đóng cửa Vietnammm là nhằm tối ưu hóa các hoạt động của Baemin, hướng tới mục tiêu mang đến những trải nghiệm chất lượng cho khách hàng, tài xế, cũng như các đối tác của ứng dụng.

Điểm đáng lưu ý là đội ngũ vận hành ứng dụng Vietnammm trước đây cũng sẽ đảm nhiệm những vai trò mới tại Baemin Việt Nam.

Ra đời năm 2011, Vietnammm là một trong những ứng dụng giao đồ ăn đầu tiên của Việt. Vào năm 2015, Vietnammm đã mua lại các hoạt động của Foodpanda’s Việt Nam từ Rocket Internet với số tiền được cho là 500.000 USD.

Và cũng khoảng 4 năm sau đó, Woowa Brothers - đơn vị vận hành và phát triển ứng dụng Baemin hiện tại đã chính thức thâu tóm Vietnammm.

Tại Hàn Quốc, Baemin thực sự là một "thế lực", tiền thân là ứng dụng Baedal Minjok, ra mắt vào năm 2010. Sau này, các đơn đặt đồ ăn hàng tháng của ứng dụng đã tăng từ khoảng 5 triệu vào đầu năm 2015 lên hơn 20 triệu vào tháng 7 năm 2018.

Baedal Minjok cũng chứng kiến sự gia tăng số lượng người dùng hoạt động hàng tháng từ 3 triệu lên 8 triệu trong cùng kỳ. Gần đây nhất, vào ngày 21/12/2018, ứng dụng đã được đầu tư thêm 320 triệu USD từ Hillhouse Capital, Sequoia Capital và GIC nâng giá trị Woowa Brothers lên 2,6 tỷ USD.

Đầu năm 2020, Delivery Hero (Đức) chi 4 tỉ USD mua lại Woowa Brothers của Hàn Quốc. Tương tự các công ty đa quốc giá như Grab, hay Go-Jek, Baemin sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào. Cách mà kỳ lân Hàn Quốc tiến vào các thị trường mới là "không ngừng gửi đến các bạn hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn, sáng tạo".