VinaCapital đầu tư 11 triệu USD vào công ty xây dựng hạ tầng Tasco

Minh An - 10:56, 08/08/2017

TheLEADERTasco có nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư về hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

VinaCapital đầu tư 11 triệu USD vào công ty xây dựng hạ tầng Tasco
Tasco đang là chủ đầu tư nhiều dự án BOT. Ảnh: Tasco.

VinaCapital thông báo đã trở thành nhà đầu tư của Công ty cổ phần Tasco thông qua khoản đầu tư trị giá 11 triệu USD của quỹ đầu tư VOF.

Đây là một phần trong đợt huy động thêm 23 triệu USD, tương đường 21% cổ phần của Tasco từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm ban lãnh đạo công ty, quỹ VOF và các nhà đầu tư khác.

Hồi đầu tháng 8, Tasco cũng công bố một đợt phát hành cổ phiếu khác quy mô 50 triệu cổ phần cho các nhà đầu tư mới. Khi đó các quỹ đầu tư liên quan đến VinaCapital cũng đặt mua khoảng 30 triệu cổ phần.

Mục đích của đợt chào bán này nhằm bổ sung vốn cho các dự án của Tasco tại Hà Nội như Foresa Mỹ Đình và Xây dựng tuyến đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị Xuân Phương.

Giá của đợt chào bán chỉ là 10.500 đồng/ cổ phần, so với giá giao dịch trên thị trường của công ty (mã: HUT) là 11.700 đồng hôm thứ 2 (7/8).

Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VOF chia sẻ rằng đây là mức giá hấp dẫn để sở hữu cổ phần của một công ty có nhiều năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ở của Việt Nam.

Tasco có 45 năm trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư về hạ tầng giao thông, công ty đang là chủ đầu tư các dự án BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như Quốc Lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng, Dự án Thu phí không dừng toàn quốc (theo hình thức BOO).

Chiến lược trong giai đoạn 2016 - 2020 của Tasco hướng vào đầu tư bất động sản theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng (đầu tư các dự án BT hạ tầng giao thông). Công ty hiện là chủ đầu tư của dự án Foresa Villa (khu nhà ở sinh thái Xuân Phương rộng 38ha), dự án văn phòng cho thuê và chung cư cao cấp 48 Trần Duy Hưng, dự án South Building - Pháp Vân, dự án Xuân Phương Residence, dự án nhà ở cho CBVN Bộ Ngoại giao.