VinaCapital Ventures rót vốn vào 2 startup Wee Digital và UrBox

Việt Hưng - 11:34, 16/03/2019

TheLEADERUrBox chuyên cung cấp các chiến dịch marketing sáng tạo với giải thưởng số, quà tặng điện tử còn We Digital cung cấp những giải pháp tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng trong dịch vụ ngân hàng số.

Quỹ VinaCapital Ventures - một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD thuộc tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital đã chính thức công bố hai khoản đầu tư mới vào 2 startup công nghệ là Wee Digital và UrBox.

Mặc dù giá trị 2 khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng theo công bố trước đây của VinaCapital Ventures, thì quỹ đầu tư mạo hiểm này sẽ thường rót từ 2 đến 10 triệu USD với từng thương vụ.

Ra mắt vào năm 2017, UrBox chuyên cung cấp các chiến dịch marketing sáng tạo với giải thưởng số, quà tặng điện tử…giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, các chương trình khách hàng thân thiết và ưu đãi cho nhân viên.

Nhà sáng lập của UrBox cho biết, chỉ sau 1 năm, công ty đã có mức tăng trưởng cao trong việc mở rộng mạng lưới nhà cung cấp, khách hàng và danh mục sản phẩm.

Hiện UrBox đang làm việc với hàng trăm nhà cung cấp và trên 3.000 cửa hàng về thực phẩm, đồ uống và giải trí trên khắp cả nước như chuỗi Coffee Bean, Golden Gate, Redsun, The Coffee House…cụm rạp chiếu phim CGV, BHD; đến các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki hay hệ thống các cửa hàng tiện lợi.

Bên cạnh đó, đối tác của UrBox cũng bao gồm các định chế tài chính như VPBank, SeeBank, ngân hàng số Timo, các công ty viễn thông như Viettel…

VinaCapital Ventures rót vốn vào 2 startup Wee Digital và UrBox
VinaCapital đặc biệt giới thiệu Tiến sỹ Philipp Roesler (giữa), nguyên Phó Thủ tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures

Còn Wee Digital là công ty cung cấp những giải pháp tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng trong dịch vụ ngân hàng số bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học và trí tuệ nhân tạo.

Đây cũng là công ty đầu tiên trong lĩnh vực này tại Việt Nam, đồng thời nhanh chóng thiết lập mạng lưới khách hàng cao cấp, gồm: các ngân hàng và tập đoàn lớn trên toàn quốc. 

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc đầu tư VinaCapital Ventures cho biết, các khoản đầu tư vào hai startup công nghệ này là một phần nỗ lực hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp vượt qua trở ngại lớn trong việc vừa phát triển kinh doanh hiệu quả, vừa mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ, sản phẩm tiên tiến với chi phí hợp lý. Từ đó, VinaCapital Ventures sẽ đồng hành giúp Wee Digital và UrBox tiến đến giai đoạn tăng trưởng cao hơn. 

Trước đó, năm 2018, VinaCapital Ventures đã đầu tư vào các startup công nghệ là: FastGo - ứng dụng đặt xe trực tuyến, và Logivan - ứng dụng cho xe tải giúp hoạt động ngành hậu cần Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.