Vinh danh 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Tùng Anh - 17:01, 31/07/2023

TheLEADERDoanh nghiệp của 81 doanh nhân trẻ được vinh danh đã tạo ra tổng doanh thu gần 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 104 tỷ đồng, nộp ngân sách 39 tỷ đồng trong năm 2022.

Vinh danh 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023
Vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được triển khai từ tháng 4/2023. Qua ba vòng, 81 ứng viên tiêu biểu đã được chọn ra từ 119 hồ sơ từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước để vinh danh, đồng thời bỏ phiếu kín bình chọn 10 ứng viên giành danh hiệu Top 10.

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nền kinh tế - xã hội nước ta trong sáu tháng đầu năm 2023 đã đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân nói chung, doanh nhân trẻ nói riêng.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, các doanh nghiệp của 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023 đã tạo ra tổng doanh thu 1.698 tỷ đồng trong năm 2022, với lợi nhuận đạt 104 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước 39 tỷ đồng.

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ năm 2015, hướng đến đối tượng là doanh nhân không quá 35 tuổi, đang quản lý, điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Qua bảy lần triển khai, chương trình đã vinh danh tổng cộng 557 doanh nhân trẻ, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của thanh niên nói chung, doanh nhân trẻ khởi nghiệp nói riêng trong cả nước.

Danh sách 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2023:

- Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Zoro Aya (Bắc Ninh)

- Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia (Đà Nẵng)

- Ông Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mại quốc tế Eco (Đồng Nai)

- Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Macca Sachi Thịnh Phát (Đắk Nông)

- Bà Lê Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH In Nhật Hàn (Hà Nội)

- Ông Nguyễn Đăng Thiên Phi Long, Giám đốc Công ty CP FINOM (Lâm Đồng)

- Ông Võ Xuân Cường, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Khánh Đăng (Phú Yên)

- Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển công nghệ Phong Vũ (Nghệ An)

- Anh Nguyễn Xuân Lục, Giám đốc điều hành Công ty CP Tập đoàn Wata (TP.HCM)

- Chị Trương Thị Dung, Giám đốc Cty TNHH Đài Tín Việt Nam (Vĩnh Phúc).