Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt 'đặt cược' bao nhiêu cho trí tuệ nhân tạo?

Từ nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế gồm công nghệ, y tế, tài chính - ngân hàng, trí tuệ nhân tạo đang thực sự thổi bùng lên một làn sóng, mà ở đó doanh nghiệp nào cũng đều phải "đặt cược" cho cuộc chơi lớn này.

Đua xây trung tâm dữ liệu thời AI lên ngôi

Các chuyên gia cho rằng, nhu cầu về trung tâm dữ liệu ở Việt Nam sẽ bùng nổ nhờ xu hướng điện toán đám mây và làn sóng trí tuệ nhân tạo.

VNG đặt mục tiêu có lãi trở lại

Để hoàn thành mục tiêu này, VNG xác định trí tuệ nhân tạo (AI) là trọng tâm phát triển, có thể tạo ra đà tăng trưởng mới trong những năm tới cho công ty.

Sứ mệnh mới của VNG sau hai thập kỷ hoá kỳ lân

Sau 20 năm sáng lập VNG, vượt qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đưa doanh nghiệp từ Việt Nam ra thế giới, CEO Lê Hồng Minh cũng từng có những thời điểm phải trăn trở về mục đích và lý do bản thân vẫn gắn bó với "con đẻ" của mình.

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đang cho thấy sự quyết liệt trong việc đẩy mạnh đầu tư cho AI nhằm đón đầu các làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của công ty.

VNG giảm lỗ nhờ mảng trò chơi trực tuyến tăng trưởng trở lại

Theo Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh, mảng trò chơi trực tuyến của công ty đã tăng trưởng trở lại sau một năm 2022 gần như đi ngang và doanh thu đến từ thị trường quốc tế ngày một gia tăng.

VNG nỗ lực phát triển ngành game

Xuất phát điểm với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ, đến nay mảng game của VNG đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực.

VNG lỗ hơn 756 tỷ đồng trong năm 2023

Đây là năm thứ 3 liên tiếp công ty báo lỗ, mặc dù khoản lỗ đã được thu hẹp đáng kể so với năm 2022 nhưng không đủ để VNG hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm.

Nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo

Đằng sau thành công của các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do VNG, VinBrain phát triển, thì bên cạnh các máy móc hiện đại còn có bóng dáng của các "huấn luyện viên AI".

VNG rút hồ sơ IPO tại Mỹ

Dù đã đề nghị rút lại hồ sơ chào bán cổ phiếu VNG Limited ra công chúng, nhưng VNG vẫn thể hiện ý định đăng ký IPO tại Mỹ một lần nữa trong tương lai.