Analytic
Hotline: 08887 08817

Đường đến nền kinh tế công nghệ cao của Việt Nam

Ông Vinnie Lauria - Đối tác sáng lập Quỹ Golden Gate Ventures tin rằng, Việt Nam đã và đang chuyển hướng phát triển kinh tế sang tốc độ cao, khẳng định mình là trung tâm tăng trưởng kinh tế mới của châu Á.

Xây lá chắn cho các fintech

Các fintech Việt Nam đang đối mặt với nhiều rủi ro về bảo mật, như mạo danh, đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, gây tổn thất không chỉ cho người dùng cá nhân mà còn ảnh hưởng đến chính các nhà phát triển.

Trợ lý tiếng Việt Kiki tăng trưởng thần tốc

Đến nay, đã có gần 30 hãng màn hình thông minh tích hợp sẵn trợ lý giọng nói Kiki - người chơi tiên phong trong thị trường trợ lý ảo nội địa, khi lần đầu được công bố vào năm 2018.

VNG có thể hoãn kế hoạch IPO tại Mỹ

Theo một số nguồn tin, kế hoạch niêm yết cổ phiếu VNG Limited trên sàn chứng khoán NASDAQ, Mỹ của VNG có thể bị hoãn cho đến năm sau, do điều kiện thị trường không ổn định.

Lãnh đạo FPT, MoMo, VNG đề xuất gì tại hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ?

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thống nhất đưa công nghệ, đổi mới sáng tạo và đầu tư thực sự trở thành trụ cột mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Doanh nghiệp đi tìm lời giải thế nào là cuộc sống tốt hơn?

Trong khi VNG và FPT tập trung vào yếu tố công nghệ để tạo ra hạnh phúc, thì The Coffee House và LG hướng tới một cuộc sống xanh, với những trải nghiệm mới mẻ, tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hình hài trí tuệ nhân tạo Made in Vietnam

Dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, nhưng cả VinBigdata, VNPT và VNG đều đang nỗ lực làm chủ công nghệ lõi với tham vọng AI 'made in Vietnam'.

Rộng cánh cửa cho thương mại điện tử B2B tại Việt Nam

Với định giá hơn 100 triệu USD của startup 5 năm tuổi là Telio trước khi được Granite Oak rót vốn cũng phần nào cho thấy cơ hội rộng mở với các startup TMĐT B2B tại Việt Nam.

VNG sắp phát hành hơn 1 triệu cổ phiếu ESOP 'siêu ưu đãi'

Cổ phiếu ESOP được chào bán ưu đãi với 2 mức giá là 30.000 đồng/cổ phiếu và 10.000 đồng/cổ phiếu so với mức giá thị trường hiện tại của VNZ trên sàn UPCom là 1,25 triệu đồng/ cổ phiếu.

Cổ đông Trung Quốc, Singapore sở hữu VNG

Công ty kiểm soát VNG là VNG Limited vừa tiết lộ cơ cấu cổ đông gồm một số tập đoàn lớn như Tencent, Ant Group (Trung Quốc) và hai quỹ đầu tư của Singapore là GIC và Temasek.